blank
Danh mục
lượt truy cập
Hoạt động của trường
Tuyển sinh Trường Đại học Tiền Giang năm 2013 và những tín hiệu mới
30/06/2013 02:06:48 AM

Năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Trường Đại học Tiền Giang tuyển sinh và đào tạo hệ chính quy 2.820 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học tuyển sinh 10 ngành với 1.010 chỉ tiêu; hệ cao đẳng tuyển sinh 18 ngành với 1.810 chỉ tiêu. Phân tích bản thống kê ngành nghề đăng ký dự thi và hộ khẩu thường trú của thí sinh biểu hiện những tín hiệu mới như sau:

 

>> Trường ĐHTG: 9 sinh viên đã trúng tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2013
           >>  Ngành Khoa học cây trồng giữ vai trò quan trọng và ngày càng phát triển

  >>  Những lý do để bạn đến với nghề Sư phạm

     >>  Ưu thế của ngành Công nghệ sinh học

           >> Chùm ảnh:  SV ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

           >> Ngành công nghệ thông tin

            >> Học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại TGU

      >> Học ngành Xây dựng tại Trường ĐH Tiền Giang

      >> Sinh viên ngành xây dựng thực tập tại các công trình

      >>Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử: Không lo thất nghiệp

      >> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: không lo thất nghiệp

 

 Tiến sĩ PHAN VĂN NHẪN
(QUYỀN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHTG)

 

1.Thí sinh đã chọn đúng trường, đúng ngành để học nhằm đúng yêu cầu phát triển KT-XH đồng bằng sông Cửu Long.

So với năm 2012, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng 6,28%. Nhiều ngành nghề phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tiền Giang và Đồng bằng sông Cửu Long đã được thí sinh ứng thí như Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Nuôi trồng Thủy sản…và trong số hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng, đã có 8/18 ngành gần đạt chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Các ngành học mới hệ đại học đã được thí sinh lựa chọn, đây là điều kiện để chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong hệ thống ngành nghề đào tạo hệ đại học có 03 ngành học bao gồm: Công nghệ Sinh học, Khoa học cây trồng và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí đã được thí sinh đăng ký dự thi với tỷ lệ chọi bình quân 2,5.

 

 SV TGU học tập trong một môi trường rất hiện đại 

 

3. Số lượng thí sinh mượn Trường Đại học Tiền Giang để thi vào các trường đại học khác giảm trên 60% so với năm 2012. Trong khi đó số thí sinh ngọai tỉnh Tiền Giang dự thi dự thi vào Trường Đại học Tiền Giang tăng với 520 thí sinh của 11 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, tỉnh Bến Tre có thí sinh đông nhất với 419 thí sinh, tỉnh có thí sinh dự thi xa nhất là Cà Mau.

Từ đó, có thể nói rằng Ban chỉ đạo tuyển sinh Trường Đại học tiền Giang đã cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường phổ thông trung học làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh.

4. Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tiền Giang sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tuyển sinh đặc thù đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên, đã học trung học phổ thông 03 năm và tốt nghiệp tại các tỉnh miền Tây Nam bộ có điểm thi 03 môn thấp hơn điển sàn 01 điểm và sẽ tố chức cho các thí sinh nầy học bổ túc kiến thức 01 học kỳ.


Giờ thực hành lập trình gia công CNC của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của Trường ĐH Tiền Giang

 

5. Trong quá trình tuyển sinh, Trường Đại học Tiền Giang sẽ đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc thực hiện chính sách tuyển thẳng những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên, đã học trung học phổ thông 03 năm và tốt nghiệp tại Trường Phổ thông Trung học Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang. Nếu Ủy ban nhân dân tỉnh có chủ trương, Trường sẽ tố chức học bổ sung kiến thức cho các thí sinh nầy 01 năm. Sau đó, sẽ căn cứ vào kết quả học tập để phân bổ vào bậc đại học hoặc cao đẳng.

6. Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tiền Giang đã thành lập Ban chấm kiểm tra và sẽ chấm ngẫu nhiên 5% số bài thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc xét tuyển sinh sẽ bắt đầu xét tuyển vào ngày 28/8/2013 và tổ chức nhiều đợt xét tuyển, mỗi đợt cách nhau 20 ngày kể từ ngày thông báo xét tuyển và sẽ kết thúc vào ngày 30/10/2013.

Quá trình xét tuyển, Hội đồng xét tuyển sẽ cân đối chỉ tiêu theo hướng ưu tiên về số lượng thí sinh trúng tuyển cho các ngành phục vụ công cuộc phát triển, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Thí sinh cần xác định đúng nguyện vọng và nộp hồ sơ kịp thời kẻo đánh mất cơ hội. Mọi thông thin về tuyển sinh đều được công bố công khai trên website tuyển sinh và website Trường Đại học Tiền Giang: tgu.edu.vn.


SV ngành CNTT trường ĐHTG

 

 

 

SV ngành Kỹ thuật Xây dựng và giờ học thực thành

 

7. Việc chuẩn bị cho kỳ thi được xúc tiến đúng theo kế hoạch đã đề ra. Các ban giúp việc cho Hội đồng tuyển sinh và Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã được thành lập, tất cả các tổ chức và cá nhân đã đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết nhanh gọn từng khâu công viêc. Về cơ bản, 96 phòng thi của 2 đợt, các phương tiện, thiết bị và nhân lực phục vụ cho hai đợt thi đã được chuẩn bị chu tất.

 

Hãy yên tâm vì đã có các chiến sĩ "Tiếp sức mùa thi"...chúng cháu

 

Ngoài hoạt động tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, Ban chỉ đạo tuyển sinh sẽ mở rộng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học nhằm góp phấn chuẩn hóa đội ngũ cán bộ cơ sở và tạo nguồn nhân lực xây dựng nông thôn mới.

TS. Phan Văn Nhẫn

Các tin khác