Tag

DHTG;

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo

20-09-2017

Vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã công nhận Trường ĐH Tiền Giang đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Image result for pgs ts võ ngọc hà

PGS. TS Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường nhà trường) trao học bổng cho sinh viên

Trường ĐH Tiền Giang là một trong những trường đại học đầu tiên của vùng đồng bằng sông Cửu Long đăng ký tham gia đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Những năm qua, Trường Đại học Tiền Giang rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng đào tạo của nhà trường. Từ năm 2011 đến 2016, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức thực hiện tự đánh giá 4 lần theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả hình ảnh cho ts đoàn thị ngọc thanh

TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh hướng dẫn sinh viên thực hành

Từ ngày 28/3-01/4/2017, Đoàn đánh giá ngoài do các chuyên gia thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng của Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khảo sát chính thức và báo cáo kết quả sơ bộ về những nội dung đánh giá: Sứ mạng và mục tiêu của trường; tổ chức, quản lý; chương trình đào tạo; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; người học và cựu người học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; hoạt động hợp tác quốc tế; thư viện, trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất; tài chính và quản lý tài chính.

Image result for trường đại học tiền giang

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM thăm và làm việc với Trường Đại học Tiền Giang

Theo kết quả đánh giá toàn diện các tiêu chí của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, Trường ĐH Tiền Giang được công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây thực sự là niềm vui, niềm vinh hạnh của tập thể viên chức và sinh viên nhà trường. Đồng thời, kết quả đánh giá cũng đã cho thấy sự nỗ lực của tập thể viên chức và sinh viên nhà trường trong thời gian qua được ghi nhận, đền đáp.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên đại học tiền giang trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tốt nghiệp năm 2016

Việc Trường ĐH Tiền Giang đạt kiểm định theo kết quả đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng của nhà trường đối với phụ huynh, sinh viên, các cơ quan doanh nghiệp và toàn xã hội.

Image result for trường đại học tiền giang

Cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường ĐH Tiền Giang

PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang  cho biết: Được công nhận sau kiểm định, Trường ĐH Tiền Giang đã và sẽ tiếp tục khẳng định được vị trí trong hệ thống các cơ sở giáo dục trên toàn quốc nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng. Với những tiêu chuẩn đã được kiểm định và đánh giá một cách toàn diện sẽ làm cơ sở nền tảng, tạo uy tín, niềm tin của nhà trường đối với người học và nhà tuyển dụng. Đồng thời, trên cơ sở đó, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người học và người sử dụng lao động.

Image result for trường đại học tiền giang

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 sẽ tổ chức tại cơ sở mới Thân Cửu Nghĩa

Trường ĐH Tiền Giang sẽ công bố quyết định và đón nhận chứng nhận Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, ngày 27/9/2017 (thứ 4) tại cơ sở mới Thân Cửu Nghĩa.

VĨNH SƠN tổng hợp