Chia sẻ

Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 và công bố quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

28-09-2017

Ngày 27/9/2017, tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa, Trường Đại học Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tiền Giang.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng
Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ, Trường Đại học Tiền Giang vinh dự được đón tiếp: Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Nguyên chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội  (đại biểu Quốc hội các khóa VI, VII, VIII, IX, X, XI); Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh; bà Châu Thị Mỹ Phương - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thị ủy Cai Lậy; ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và hơn 1000 sinh viên của trường tham dự.

 Ông Hà Hữu Phúc  bắt tay thăm hỏi ông Trần Thanh Đức tại lễ khai giảng
Ông Hà Hữu Phúc bắt tay thăm hỏi ông Trần Thanh Đức tại Lễ Khai giảng

Trong hình ảnh có thể có: 24 người, đám đông và ngoài trời
Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo về các thành tựu của nhà trường. Năm học 2016-2017, Trường Đại học Tiền Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 89,6%. Trường có 26 đề tài, dự án được nghiệm thu. Kỳ tuyển sinh năm 2017 được nhà trường tổ chức chu toàn, nghiêm túc, đúng quy chế với tỷ lệ trúng tuyển trên 75%. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên đạt 90% trong tổng số cán bộ giảng dạy,...

Ông Trần Thanh Đức đánh trống khai giảng năm học mới
Ông Trần Thanh Đức đánh trống Khai giảng năm học mới

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản
Trường Đại học Tiền Giang vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét
Nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Dịp này, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tiền Giang. Đây là trường đại học thứ hai của vùng đồng bằng sông Cửu Long tham gia đăng ký và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Ông Hà Hữu Phúc đánh giá cao quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Tiền Giang

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Hà Hữu Phúc đánh giá cao quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Tiền Giang trong 12 năm qua. Những kết quả đó đã khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Tiền Giang. Đồng thời yêu cầu nhà trường cần có kế hoạch, chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu; đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hợp tác quốc tế,…

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản
PGS. TS. Võ Ngọc Hà tặng thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh

Đến dự Lễ Khai giảng, ông Trần Thanh Đức đã chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhà trường để đạt được kiểm định chất lượng giáo dục. Ông Trần Thanh Đức cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, Trường Đại học Tiền Giang đã không ngừng nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngày càng được áp dụng vào thực tiễn, phong trào sinh viên được đánh giá tốt. Trong thời gian tới, nhà trường không ngừng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng và đảm bảo công tác kiểm định, đánh giá nội bộ ở từng ngành, từng khoa, cần có những thay đổi mới về tư duy quản lý, nội dung đào tạo,…

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và văn bản
Đại diện Công ty Royal Foods tặng 100 triệu đồng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và văn bản
Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thuận Phú tặng 100 triệu đồng

Dịp này, nhà trường đã tổ chức tặng thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh và tiếp nhận sự tài trợ của các nhà hảo tâm cho quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” của Trường Đại học Tiền Giang.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, hoa
Đại diện tân sinh viên phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Viên chức dự lễ khai giảng

Trong hình ảnh có thể có: 32 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, ngoài trời
Đại diện phụ huynh và sinh viên dự lễ khai giảng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và văn bản
Nhiều năm qua, ông Cao Văn Sáng (nông dân huyện Tân Phước) luôn dành tặng suất học bổng 5 triệu đồng mỗi năm cho quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” của Trường Đại học Tiền Giang.

VĨNH SƠN