Chia sẻ

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017

09-10-2017

Cuộc thi do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN) và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) chính thức phát động. Cuộc thi đã được tổ chức thành công 04 lần trước đây với tên gọi là “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng”.

Cuộc thi  dành cho nữ công dân Việt Nam độ tuổi 18-24, đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc (cả các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam).

Thí sinh phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017.
Đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.

Thí sinh được yêu cầu có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật,…

Các thi sinh cần lưu ý các yêu cầu sau: Chưa từng kết hôn, chưa sinh con; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi.

Cuộc thi có 3 vòng: Sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12/2017 tại TP.HCM.

Cuộc thi có tổng trị giá 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi SVVN 2017 sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết ngày 27-/10, tại Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội (điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663).

Thí sinh có thể tải hồ sơ đăng ký tại các địa chỉ: thanhgiong.vn; hoakhoisinhvien.vn và truongtoilaso1.vn; vmu.vn.

 

LÊ TÂN tổng hợp