Tag

Chia sẻ

Triển lãm ảnh chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng pháp lý”

15-11-2017

Từ ngày 13- 21/11/2017, Bảo Tàng Tiền Giang (Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Trung tâm Thông tin - Thư viện (Trường Đại học Tiền Giang) tổ chức  triển lãm ảnh, sách báo với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng pháp lý”. Trong ngày khai mạc triển lãm đã thu hút đông đảo viên chức và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đến dự.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Sinh viên tham quan mô hình tọa độ đảo Trường Sa

Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu nhiều bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa từ năm 1490; đặc biệt là giới thiệu bộ sưu tập bản đồ cổ về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu cùng các ảnh tư liệu qua các thời kỳ, 100 ảnh giới thiệu sinh hoạt của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa của Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các phóng viên của tỉnh Tiền Giang, nhiều đầu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam và tranh cổ động.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Thư tịch cổ Việt Nam

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Gấy chứng sinh của bé Mai Kim Quy tại Hoàng Sa của Việt Nam năm 1939

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tư liệu quý về Hoàng Sa của Việt Nam

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Lời phát biểu của Đại tướng Lê Đức Anh tại đảo Trường Sa Lớn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Tư liệu quý về Trường Sa của Việt Nam

Cô Nguyễn Thị Kim Xuyến (Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện) khẳng định: Triển lãm được tổ chức với mục đích giúp cho viên chức và sinh viên hiểu rõ hơn về chủ quyền, cũng như cơ sở pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Triển lãm còn nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong viên chức và sinh viên. Ngoài ra, thông qua triển lãm, trưng bày cho thấy công tác thu thập, sưu tầm, nghiên cứu những tài liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đã được tiến hành từ lâu, liên tục và cẩn trọng.

Trong hình ảnh có thể có: bàn

Mô hình tàu ghe Việt Nam

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên cùng đến tham quan triển lãm diễn ra từ ngày 13 đến ngày 21/11/2017 tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường Đại học Tiền Giang, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành.

VĨNH SƠN

TT Thông tin - Thư viện