Tag

Chia sẻ

Hưởng ứng Hội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ở ASEAN lần 15

20-11-2017

Sáng ngày 18/11/2017, Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ở ASEAN phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Hội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN lần 15 (AFC 15) tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường Đại học tiền Giang thu hút gần 200 viên chức và sinh viên tham dự.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
PGS.TS Võ Ngọc Hà tặng hoa cảm ơn các giáo sư GS.TS Rindit, GS.TS. Ken Buckle và GS.TS Gryatmi

GS.TS Rindit (Chủ tịch Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN) cho biết: AFC là một hoạt động lớn của Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN (ASEAN COST). AFC được tổ chức hai năm một lần, luân phiên tại các nước thành viên của ASEAN. AFC 2017 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này. Hội nghị đã chỉ ra những thành tựu trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo về Khoa học và Công nghệ thực phẩm, trong sản xuất nông nghiệp cũng như thúc đẩy sự hợp tác trong ASEAN về lĩnh vực này. AFC15 cũng là diễn đàn cho các nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp thực phẩm,… đến từ các nước trong khu vực ASEAN cũng như các đối tác của ASEAN và các nước khác trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, thúc đẩy hợp tác, kết nối trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ thực phẩm.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Viên chức và sinh viên Khoa NN&CNTP chụp ảnh lưu niệm với các giáo sư: GS.TS Rindit, GS.TS Ken Buckle và GS.TS Gryatmi

Phát biểu tại chương trình làm việc, PGS.TS Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang): Chào mừng đoàn cán bộ của Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN tổ chức các hoạt động hưởng ứng Hội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN lần 15 tại Trường ĐH Tiền Giang. Nhà trường xem Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN là một trong những đối tác chiến lược quan trọng và mong muốn trong thời gian tới sẽ phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược này thông qua các hình thức như: Trao đổi học viên, trao đổi giảng viên, tổ chức hội thảo quốc tế cũng như hợp tác nghiên cứu những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi
Đại biểu tham dự chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em
GS.TS Gryatmi báo cáo chuyên đề “Indonesia Traditional Food Product Uniqueness: Tempe”

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và kính mắt
GS.TS Ken Buckle báo cáo chuyên đề “Food Preservensation  Processing  Technologies  Challenges and Opportunities”

Các đại biểu đã lắng nghe và thảo luận trực tiếp về 03 báo cáo:  “Rice Processing Technologies in Indonesia” của GS.TS Rindit (Chủ tịch Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN);  “Food Preservensation  Processing  Technologies  Challenges and Opportunities” của GS.TS Ken Buckle (Thành viên  Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN) và “Indonesia Traditional Food Product Uniqueness: Tempe” của GS.TS Gryatmi (Phó Chủ tịch Liên đoàn các Học viện Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN).

VĨNH SƠN