Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học công lập Aichi, Nhật Bản

13-12-2017

Sáng ngày 05/9/2017 vừa qua, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang, bà Ngô Thị Thanh - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT và ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm QHDN&TVTS, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức đón tiếp và làm việc với TS. Fujikura Tetsuro - Giảng viên chính Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học công lập Aichi, Nhật Bản.

Tại buổi họp, đại diện hai trường đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học công lập Aichi, Nhật Bản đồng thời thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa hai trường trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và các chương trình tình nguyện giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

Bà Ngô Thị Thanh - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, Trường Đại học Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho TS. Fujikura Tetsuro - Giảng viên chính Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học công lập Aichi, Nhật Bản

Ngoài ra, TS. Fujikura Tetsuro cũng đề nghị Trường Đại học Tiền Giang hỗ trợ công tác chuẩn bị cho việc thực hiện nghiên cứu kinh tế - xã hội nông thôn tại Tiền Giang với đề tài “Sự phát triển ngành phi nông nghiệp và kinh tế hộ gia đình nông thôn tại Đồng bằng sông Cửu Long” vào đầu năm 2018. Sau buổi họp, Trường Đại học Tiền Giang đã hỗ trợ TS. Fujikura Tetsuro đến làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang để xin thông tin về hiện trạng kinh tế - xã hội nông thôn của huyện Chợ Gạo và tỉnh Tiền Giang và UBND xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang để xin số liệu thống kê kinh tế - xã hội mới nhất và đề nghị hợp tác thực hiện nghiên cứu vào đầu năm 2018.

Đây là lần thứ hai TS. Fujikura Tetsuro thực hiện nghiện cứu nông thôn tại tỉnh Tiền Giang, lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2014 cùng với Hội Nghiên cứu nông thôn châu Á, Nhật Bản. Hội đã nghiên cứu về tình hình sử dụng đất, quy trình sản xuất và buôn bán thanh long, điều kiện kinh tế, tình hình sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp và giáo dục tại xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cùng với sự tham gia hỗ trợ của nhiều CBVC và giảng viên Trường Đại học Tiền Giang.

Quốc Thịnh - Phòng QLKHCN&HTQT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế