Chia sẻ

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2017

20-12-2017

 

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh năm 2017

Khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh chuyên ngành của thí sinh đang được cải thiện!

 

Ngay từ những ngày đầu tháng 3/2017, Khoa NN&CNTP – Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Đại học Tiền Giang đã triển khai tổ chức cuộc thi “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH” năm 2017. Cuộc thi nhằm hướng tới những mục tiêu: nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; tạo động lực cũng như môi trường để các bạn rèn luyện và thể hiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh; giúp SV có kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp và diễn đạt những kiến thức chuyên ngành đã học trong môi trường quốc tế. Bởi vậy, khi sân chơi kết hợp giữa khả năng nói và thuyết trình  bằng tiếng Anh xuất hiện đã được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt từ các sinh viên.

Trải qua nhiều vòng thi, từ vòng sơ khảo với 50 thí sinh đến từ tất cả các chuyên ngành của khoa, Ban tổ chức đã tuyển chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sinh học, Khoa học cây trồng bước tiếp vào đêm Chung kết diễn ra vào ngày 17/9/2017.

Nội dung thi ở vòng Chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh năm 2017” bao gồm 2 phần là: thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Các đề tài của thí sinh cũng xoay quanh các vấn đề: vấn đề an toàn thực phẩm, ứng dụng và cơ hội việc làm từ những chuyên ngành mà các bạn đang học như  Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Dịch vụ thú y; những ứng dụng từ kiến thức đã học trong việc xây dựng và phát triển quê hương…

Cô Lê Thị Kim Loan -Trưởng khoa NN&CNTP đọc phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi, cô Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa NN&CNTP gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ như: công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam, trung tâm Anh ngữ New World, các mạnh thường quân, các giảng viên của khoa NN&CNTP và toàn thể sinh viên của khoa đã dành sự quan tâm rất nhiều đến cuộc thi về cả vật chất lẫn tinh thần, đây là động lực để Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình vào những năm tiếp theo. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, đóng vai trò quan trọng  trong hội nhập quốc tế và là chìa khóa để thành công. Khoa NN&CNTP  cũng như trường ĐH Tiền Giang mong muốn thông qua cuộc thi này, sinh viên sẽ có thêm một sân chơi mới kết hợp giữa việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên và nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc ứng dụng ngoại ngữ trong giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Cô Nguyễn Vân Ngọc Phượng (Phó Trưởng khoa NN&CNTP) tặng hoa cho Ông Hồ Văn Vũ (Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam – Nhà tài trợ chính của cuộc thi).

Có thể nói, 10 thí sinh có mặt trong đêm Chung kết là 10 bạn trẻ với khả năng thuyết trình tiếng Anh tốt.

Bên cạnh những phần thi tài năng của các thí sinh, khán giả có mặt trong đêm Chung kết còn được thưởng thức những món quà âm nhạc đến từ đội văn nghệ xung kích của Trường ĐH Tiền Giang và các bạn sinh viên thuộc khoa NN&CNTP.

Ngoài ra, khán giả đến với cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh năm 2017” còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, đố vui bằng tiếng Anh vànhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức và nhà tài trợ như: 1 đôi giày Biti’s Hunter giành cho khán giả may mắn nhất, sách từ nhà tài trợ Greenfeed Việt Nam, thẻ đeo, viết ….

Kết thúc vòng chung kết, hội đồng BGK với gồm Tiến sĩ Đoàn Thị Ngọc Thanh (Phó Trưởng khoa NN&CNTP), Tiến sĩ Nguyễn Trịnh Nhất Hằng (giảng viên Bộ môn CNSH&KHCT), Tiến sĩ Trương Khắc Hiếu (Trưởng Bộ môn Nuôi trồng thủy sản), Ông Hồ Văn Vũ (Giám đốc kinh doanh công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam), Ông Lưu Bá Truyền (cựu sinh viên và là Giám đốc công ty Thanh Phát) đã chọn ra  cái tên nổi bật hơn cả đã được chọn để trao giải và xếp hạng. Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Hạnh Dung – lớp ĐH Công nghệ sinh học 14B với phong cách thuyết trình vô cùng tự tin đã xuất sắc chinh phục được BGK khó tính và đạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm  2017. 

Vòng hoa dành cho người chiến thắng đã thuộc về thí sinh

Nguyễn Thị Hạnh Dung – lớp ĐH Công nghệ sinh học 14B

10 thí sinh lọt vào vòng chung kết  nhận giải thưởng của cuộc thi

Hiện tại, Ban tổ chức đã khởi động cho cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh năm 2018”, còn đợi gì mà không trau dồi thêm ngoại ngữ và chuẩn bị đăng ký tham gia nữa các bạn!

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

Diểm Tiên

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm