Chia sẻ

Lễ tiễn cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

13-12-2017

Ngày 11/12/2017, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Công ty Esuhai và Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School tổ chức lễ tiễn 12 cựu sinh viên của nhà trường tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Văn nghệ chào mừng

Tham gia buổi lễ có: TS Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai; cô Nguyễn Thị Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Kaizen Yoshida School; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, phụ huynh học viên chuẩn bị xuất cảnh, các bạn sinh viên Trường và học viên Kaizen Yoshida School tại Tiền Giang.

12 cựu sinh viên của nhà trường đọc lời tuyên thệ

Cô Nguyễn Thị Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Kaizen Yoshida School chia sẻ: Từ năm 2015, thông qua sự giới thiệu của câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang đã được tiếp xúc với Công ty Esuhai để làm việc về chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc và tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản nhằm thể hiện trách nhiệm của nhà trường - nhà tuyển dụng đối với sinh viên trong công tác đào tạo, định hướng việc làm sau khi đã tốt nghiệp. Mở ra cơ hội việc làm và học tập kinh nghiệm, kỹ thuật Nhật Bản cho thanh niên Tiền Giang. Đồng thời, những thanh niên này sau khi về nước sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy đầu tư, thương mại, kỹ thuật, công nghệ Nhật Bản cho tỉnh nhà, từ đó vấn đề an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống cũng được cải thiện và nâng cao.

Phụ huynh lắng nghe lời tuyên thệ của các con mình

 Tháng 02/2016, khóa tiếng Nhật đầu tiên đã được khai giảng ngay tại trường. Tính đến tháng 12/ 2017, chương trình đã khai giảng 20 lớp với 420 học viên. Đến nay, có 43 em đã xuất cảnh và 22 học viên đã trúng tuyển đang chờ xuất cảnh làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Theo kế hoạch, 12 em sinh viên này sẽ xuất cảnh vào đầu năm 2018, làm việc tại các tỉnh, thành Nhật Bản với 03 ngành nghề chính là công nghệ thực phẩm, lắp ráp điện tử và kỹ thuật cơ khí trong thời hạn 03 năm, với mức lương bình quân khoảng 24-26 triệu đồng/ tháng. Sau 3 năm, các em sẽ về Việt Nam trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và giá trị lớn nhất khi các em sang Nhật Bản làm việc và học tập đó là ngoại ngữ, tác phong làm việc, cách quản lý công việc và kỹ thuật công nghệ của đất nước tiên tiến có nền công nghiệp hiện đại.

                                                        TS. Lê Hữu Hải và ông Nguyễn Xuân Lanh trao quyết định và quà chúc mừng cho 12 em chuẩn bị xuất cảnh

Ông Nguyễn Xuân Lanh phát biểu cảm ơn Trường ĐH Tiền Giang và quý phụ huynh

Ông Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: Chúng tôi rất vui vì đã nhận được sự hợp tác từ Ban Giám hiệu Trường ĐH Tiền Giang. Thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang, Công ty Esuhai chiêu sinh, đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, tác phong nghề nghiệp, tạo công ăn việc làm, giới thiệu những cơ hội việc làm tốt, có chất lượng cho sinh viên, thanh niên địa phương thông qua chương trình phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc và giới thiệu việc làm trong các công ty Nhật đang đầu tư tại Việt Nam.

Để đạt được những kết quả đáng trân trọng như trên, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp từ Ban Giám hiệu, ban lãnh đạo các khoa phòng liên quan của Trường Đại học Tiền Giang.

Buổi lễ tiễn 12 cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản một lần nữa khẳng định những kết quả tích cực bước đầu trong chương trình hợp tác giữa hai đơn vị đang đi đúng hướng và mang lại nhiều giá trị phát triển cho quê hương. Trong những năm tới, Công ty Esuhai sẽ tiếp tục nhân rộng các hoạt động như thế này. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, lan tỏa của các cấp chính quyền đoàn thể địa phương, bà con tỉnh nhà, quý thầy cô để chương trình được phát triển, để nhiều hơn nữa những cuộc đời, những con người được sáng, được hạnh phúc và được phát triển.

Nhiều sinh viên của Trường tham dự lễ

 “Dù ở đâu, làm gì cũng hãy luôn tự hào về quê hương, đất nước, gia đình và tự hào về chính bản thân mình. Có niềm tự hào ấy thì khi làm bất cứ điều gì các bạn cũng hãy nghĩ đến danh dự cho đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và giữ danh dự cho chính mình”. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ, tâm tình mà quý lãnh đạo, thầy cô, phụ huynh gửi gắm đến các bạn chuẩn bị xuất cảnh.

TS. Lê Hữu Hải chia sẻ: Các em sang Nhật cần thể hiện tốt hình ảnh Việt Nam trong mắt người nước ngoài

TS. Lê Hữu Hải chia sẻ: Các em sinh viên sang Nhật làm việc ngoài lĩnh hội tri thức, kỹ năng, phương pháp làm việc và còn cần thể hiện tốt hình ảnh Việt Nam trong mắt người nước ngoài. Chúc các em sẽ trân trọng, sử dụng và phát huy thật tốt cơ hội đi Nhật để học tập, rèn luyện, trải nghiệm, tích lũy cho mình thật nhiều giá trị ý nghĩa làm hành trang cho ngày trở về, phát triển bản thân và sự nghiệp tại quê nhà trong tương lai.

Đại biểu tham dự lễ tiễn sinh viên của Trường tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

Cuối chương trình, Công ty Esuhai và Trường Kaizen Yoshida School đã trao giấy khen và quà cho 4 sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đạt thành tích cao trong kỳ thi tiếng Nhật vừa qua. Ngoài ra, Công ty Esuhai và Trường Kaizen Yoshida School cũng đã trao các suất học bổng cho sinh viên nhà trường đăng ký học tiếng Nhật theo chương trình hợp tác.

Đại diệnTrường Kaizen Yoshida School trao giấy khen cho 4 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tiếng Nhật
VĨNH SƠN