Chia sẻ

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

09-02-2018

Sáng ngày 09/02/2018, Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể đảng viên nhà trường.

Đoàn Chủ tọa Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy nhà trường, đồng chí Võ Văn Cường, đã thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Theo đó, năm 2017, hoạt động của Đảng bộ luôn đảm bảo được yêu cầu quy định của Điều lệ Đảng, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành những chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác. Chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; triển khai sâu rộng việc học tập các Nghị quyết của Trung ương; thường xuyên phổ biến tình hình thời sự trong nước và quốc tế; triển khai nhanh kế hoạch công tác của Đảng ủy nhà trường và Đảng ủy Khối; tích cực tham gia các hoạt động chung do Đảng ủy cấp trên tổ chức; lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên và Đảng ủy nhà trường.

PGS. TS. Võ Ngọc Hà phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2018, Đảng ủy nhà trường đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu sau: (a) Đảng bộ lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trường được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh, được công nhận cơ quan văn hóa, cơ quan an toàn về an ninh trật tự, các đoàn thể đạt tiêu chuẩn vững mạnh; (b) Công tác tuyển sinh cao đẳng và đại học chính quy đạt 80% chỉ tiêu kế hoạch; (c) Đảng bộ có 100% Chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 25% đạt trong sạch vững mạnh; (d) Đảng bộ có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ; (đ) Đảng bộ bồi dưỡng và kết nạp mới từ 20 đảng viên, trong đó có 15% là sinh viên; (e) Đảng bộ có 100% đảng viên, tổ chức đảng đăng ký thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo nội dung hướng dẫn năm 2018 của Đảng ủy cấp trên; (g) Đảng bộ lãnh đạo thực hiện tiêu chí thi đua thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đạt 100%; (h) Đảng bộ có 100% đảng viên và quần chúng học tập đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị của Đảng; (i) Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt chương trình đã đề ra. Giải quyết dứt điểm 100% đơn thư tố cáo, khiếu nại theo thẩm quyền; xem xét, xử lý kỷ luật kịp thời, công minh, chính xác các trường hợp vi phạm kỷ luật Đảng.

Đảng viên tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các tham luận, thảo luận. Các tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác quan trọng như: Công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, công tác đào tạo, công tác bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, đề xuất các giải pháp đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả thực chất, tạo tiền đề tích cực cho các năm tiếp theo.

Đại biểu tham dự Hội nghị tập trung lắng nghe phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Trường ĐH Tiền Ggiang đã đạt được trong năm 2017, đặc biệt là những phân tích về nguyên nhân, hạn chế tồn tại trong sinh hoạt ở các Chi bộ hiện nay. Với những kết quả đã đạt được, thay mặt Đảng ủy Khối cá cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn Đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng các cấp, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của Trường, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong năm 2018.

VĨNH SƠN

Đảng ủy