.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

Chia sẻ

Trường Đại Tiền Giang làm việc với Trường Đại học Picardie Jules Verne (Cộng hòa Pháp)

12-04-2018

Sáng ngày 12/4/2018, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã chủ trì buổi làm việc với GS. Jean-Claude Laberche và GS. Michelle Boitel đến từ Trường Đại học Picardie Jules Verne, Cộng hòa Pháp. Tiếp đoàn còn có TS. Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà chủ trì buổi làm việc với GS. Jean-Claude Laberche và GS. Michelle Boitel

Được biết, Trường Đại học Picardie Jules Verne tiền thân là Trường Đại học Amiens từ những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ 20 và chính thức mang tên Trường Đại học Picardie Jules Verne từ năm 1991 nhằm vinh danh tác giả nổi tiếng Jules Verne, người đã dành phần lớn cuộc đời cống hiến cho vùng Amiens. Trường Đại học Picardie Jules Verne nằm ở trung tâm phía Bắc của Châu Âu, giữa Paris và Lille. Là một thành viên của khối Đại học Pháp ngữ, Trường Đại học Picardie Jules Verne luôn khuyến khích hoạt động trao đổi quốc tế và đã là đối tác của 200 trường trong 30 quốc gia Châu Âu, tiếp nhận khoảng 21.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học hàng năm. Trường đào tạo các chuyên ngành: Khoa học xã hội và nhân văn ; Luật, kinh tế và quản lí ; Khoa học công nghệ và Y tế ; Nghệ thuật, văn học và ngôn ngữ.

Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ năm 2006. Trên cơ sở đó, hai bên cùng trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo trình, tài liệu... Từ các mối quan hệ hợp tác đó, Trường Đại học Picardie Jules Verne đã tổ chức nhiều chuyến thăm Không gian Pháp ngữ tại Trường Đại học Tiền Giang. Hiện nay phòng Không gian Pháp ngữ của Trường, với hệ thống trang thiết bị, sách được tài trợ từ Pháp, vẫn được sử dụng với mục đích duy trì việc giảng dạy tiếng Pháp và nghiên cứu văn hóa Pháp cho các bạn sinh viên học tiếng Pháp. 

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã tập trung thảo luận các vấn đề nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, bao gồm: tiếp nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Pháp, trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi tài liệu, chương trình giảng dạy, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo quốc tế, tham quan học tập... Dịp này, Trường Đại học Picardie Jules Verne gửi 02 thực tập sinh viên đến thực tập tại Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Buổi làm việc sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picardie Jules Verne trên cơ sở  nền tảng những thỏa thuận mà hai bên đã ký và thực hiện trong thời gian quan.

 

VĨNH SƠN