Tag

Chia sẻ

SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG HOÀN THÀNH TỐT ĐẸP ĐỢT THỰC TẬP SƯ PHẠM NĂM HỌC 2017-2018

22-04-2018

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-ĐHTG ngày 06/02/2018 của Trường Đại học Tiền Giang về việc tổ chức cho sinh viên các lớp Sư phạm đi thực tập Sư phạm (TTSP) năm học 2017-2018.

Từ ngày 05/3/2018, Bộ môn GDTC-QP phối hợp với Khoa Sư phạm đã tổ chức cho sinh viên 2 lớp Cao đẳng GDTC khóa 15 và khóa 16 tham gia TTSP vòng 2 và vòng 1. Cụ thể:

- Sinh viên lớp Cao đẳng GDTC khóa 16 tham gia TTSP vòng 1 tại Trường THCS Lê Ngọc Hân, thành phố Mỹ Tho trong thời gian 03 tuần (từ ngày 05/3/2018 đến ngày 25/3/2018).

- Sinh viên Cao đẳng GDTC khóa 15 được chia làm 2 nhóm tham gia TTSP vòng 2 tại Trường THCS thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo và Trường THCS Xuân Diệu, thành phố Mỹ Tho trong thời gian 6 tuần (từ ngày 05/3/018 đến ngày 25/3/2018).

Trong đợt TTSP năm nay, sinh viên được: Tìm hiểu thực tế giáo dục; Thực tập công tác chủ nhiệm và công tác Đội; Thực tập giảng dạy; Làm báo cáo thu hoạch. Kết quả sau đợt thực tập: 100% sinh viên đạt loại giỏi.

Sinh viên Trần Tuyết Ly - lớp CĐ GDTC 15 trong giờ dạy môn Thể dục tại Trường THCS Thị trấn Chợ Gạo

Trong báo cáo tổng kết, Ban chỉ đạo TTSP cấp cơ sở đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức, phối kết hợp giữa Trường Đại học Tiền Giang và các Trường THCS có sinh viên thực tập. Các văn bản về TTSP, hướng dẫn thực hiện nội dung, kế hoạch tiến hành các bước, đánh giá kết quả TTSP của sinh viên… đều phù hợp, kịp thời. Các nội dung TTSP như đã nêu trên là đầy đủ.

Sinh viên nhà Trường được đánh giá đạt kết quả khá tốt về nhiều mặt như: Sinh viên đã biết vận dụng lý luận vào thực tiễn giáo dục, xây dựng được ý thức nghề nghiệp đúng đắn, góp phần hình thành nhân cách người giáo viên. Qua những buổi sinh hoạt lớp chủ nhiệm, tham gia các phong trào của lớp, những giờ giảng dạy trên lớp, đã giúp các bạn sinh viên thêm yêu nghề hơn, nhận thức đúng đắn về những yêu cầu, những thách thức và giá trị lao động sư phạm.

Thầy Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường cùng các Thầy là đại diên lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết TTSP tại Trường THCS thị trấn Chợ Gạo, thầy Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã cám ơn sự hỗ trợ rất tích cực của Hội đồng sư phạm Trường THCS thị trấn Chợ Gạo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên Trường Đại học Tiền Giang hoàn thành tốt đợt thực tập sư phạm.

   Thầy Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang phát biểu trong buổi Lễ tổng kết Thực tập sư phạm

tại trường THCS thị trấn Chợ Gạo

   Kết quả TTSP vòng 1 và 2 năm học 2017-2018 đạt được khá cao, thể hiện sự cố gắng của toàn thể sinh viên không chỉ trong đợt thực tập mà cả trong quá trình rèn luyện, học tập tại trường. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh đã đạt được, vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục đã được Ban chỉ đạo cấp cở sở nêu ra như:

- Sinh viên còn cứng nhắc trong việc vận dụng hình thức tổ chức giảng dạy một giờ Thể dục.

- Báo cáo thu hoạch của sinh viên còn viết chung chung.

   Những hạn chế nêu trên, Bộ môn GDTC-QP nghiêm túc tiếp thu và sẽ có những đề xuất với Ban giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang hoàn chỉnh trong thời gian tới.

 

Bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng