Tag

;

Chia sẻ

Buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng đi làm việc tại Nhật Bản cho hơn 200 phụ huynh khối 12 của trường THPT Thiên Hộ Dương

26-04-2018

        Ngày 22/4/2018, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Trường THPT Thiên Hộ Dương, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Cái Bè và Công ty TNHH Esuhai tổ chức Buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng đi làm việc tại Nhật Bản cho hơn 200 phụ huynh khối 12 của trường THPT Thiên Hộ Dương.

        Tham gia buổi tư vấn định hướng có ông Đinh Quốc Cường – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Tiền Giang; Ông Doãn Đình Cầu – đại diện bộ phận phát triển nguồn nhân lực của công ty TNHH Esuhai; Ông Võ Phước Hòa Bình – Phó Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Cái Bè; Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo là chủ nhiệm khối 12 của Trường THPT Thiên Hộ Dương.

Đại biểu dự chương trình tư vấn

         Tại buổi tư vấn, ông Đinh Quốc Cường đã giới thiệu về chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang với Công ty TNHH Esuhai về việc tuyển sinh 200 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng các ngành: Cơ khí, Xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ May, Điện – Điện tử. Khi tham gia chương trình này, trong thời gian từ 2,5 đến 3 năm học, các em sinh viên vừa có thể nhận được Bằng cử nhân Cao đẳng do Trường Đại học Tiền Giang cấp, vừa hoàn thành chương trình Tiếng Nhật đủ trình độ để có thể sang Nhật làm việc trong thời hạn 3 năm với mức lương cơ bản từ 25 đến 28 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca). Sau khi kết thúc chương trình làm việc tại Nhật Bản, sinh viên trở về vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học nếu muốn.

          Trong buổi tư vấn, Ông Võ Phước Hòa Bình – Phó Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Cái Bè cũng đã thông tin đến phụ huynh những chế độ, chính sách của tỉnh nhằm hỗ trợ cho các đối tượng đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Đề án Hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018 – 2020. Theo Đề án, người lao động tại tỉnh Tiền Giang muốn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng có thể được vay vốn tín chấp để trang trải các chi phí từ nguồn vốn của UBND tỉnh ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội với mức vay tối đa 90% chi phí đi làm việc ở nước ngoài.

Cựu sinh viên Bùi Thảo Nguyên đang chia sẻ với các phụ huynh lý do quyết định chọn đi Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp từ Trường ĐH Tiền Giang

        Cũng tại buổi tư vấn, các phụ huynh cũng được nghe em Bùi Thảo Nguyên là cựu sinh viên ngành Khoa học cây trồng của trường vừa trúng đơn tuyển nông nghiệp làm vườn tại tỉnh EHIME vào tháng 3/2018 và dự kiến xuất cảnh vào tháng 12/2018 chia sẻ cảm nghĩ của bản thân khi lựa chọn học tại Trường Đại học Tiền Giang và tham gia chương trình liên kết đào tạo, làm việc tại Nhật Bản. Em Thảo Nguyên cho biết, bản thân rất hài lòng khi quyết định lựa chọn học tập tại Trường ĐH Tiền Giang và may mắn khi được tham tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học. Em cũng đã nói lên tình cảm của em dành cho các thầy cô, ngôi trường nơi em học tập và những ước mơ, dự định của em sau 03 năm làm việc tại Nhật trở về Việt Nam.

        Quý phụ huynh và học sinh muốn tham gia chương trình, xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp &Tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ:

        119, đường Ấp Bắc, Phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.

        Hotline: 0273. 3888.585 – 094 180 1789 – Zalo: 01237 567 768; face: www.facebook.com/dhtgtgu

                                                                                      THANH TÙNG

TT Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh