Chia sẻ

Đoàn khoa Sư phạm giao lưu với Bộ đội biên phòng C19

01-05-2018

Vừa qua, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức chương trình giao lưu với Bộ đội biên phòng C19, tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945-30/4/2018).

Chương trình giao lưu diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: thể thao, văn hóa – văn nghệ, sinh hoạt lửa trại và các trò chơi vận động. 

Tham gia chương trình giao lưu, sinh viên Khoa Sư phạm được trải nghiệm cuộc sống của người chiến sĩ biên phòng. Các bạn được lắng nghe những chia sẻ và tâm tư của người chiến sĩ xa nhà, lý tưởng bảo vệ tổ quốc và hoài vọng về tương lai của thế hệ trẻ; tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt và những quy định về điều lệnh đối với các chiến sĩ tham gia nghĩa vụ tại đây; tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn và hỗ trợ hoạt động tăng gia sản xuất cùng các anh chiến sĩ...

Thông qua hoạt động giao lưu đã giúp các bạn sinh viên và các anh chiến sĩ có thể thấu hiểu về nhau, đồng thời giúp các bạn trẻ được trải nghiệm và có những nhận thức sâu sắc hơn về lòng tự hào dân tộc, tự hào về nền hòa bình mà chúng ta đang có. 

Trong nhiều năm qua, hoạt động gắn kết giữa Đoàn khoa Sư phạm và Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng C19 đã tạo nên nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cho sinh viên và cả các chiến sĩ đang tham gia công tác và thực hiện nghĩa vụ tại đây, tạo mối quan hệ gắn bó đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên của hai đơn vị. Hoạt động này sẽ tiếp tục được Đoàn khoa Sư phạm duy trì và tổ chức đều đặn hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước hoặc kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Một số hình ảnh giao lưu 

Sinh viên khoa Sư phạm cùng các chiến sĩ tham gia trò chơi vận động

Giao lưu đánh cầu lông giữa sinh viên, giảng viên cùng các chiến sĩ

 

Giao lưu bóng đá, bóng chuyền và kéo co cùng các chiến sĩ

Trò chơi kéo co hể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể

Kết nối tạo nên sức mạnh giữa hai đơn vị

Hào hứng cùng trò chơi tiếp sức đồng đội

Đêm lửa trại cùng các trò chơi tập thể 

 

Các chiến sĩ tự nhiên tạo dáng khi được chụp hình

Sinh viên tham gia cùng chiến sĩ làm cỏ và chăm sóc vườn rau

 

Nghĩa tình gắn kết giữa sinh viên và chiến sĩ Biên phòng C19

 

NGUYỄN GIANG LAM

Khoa Sư phạm