Tag

Chia sẻ

Hội VNSF trao 6 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang

05-05-2018

Ngày 5/5/2018, Hội Viet Nam Scholarship Foundation (VNSF) phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ trao học bổng học kỳ II, năm học 2017-2018 cho 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được thành tích tốt trong học tập. Đến dự có: Cô Đỗ Thị Đào - Giám đốc Hội VNSF tại Việt Nam; ThS. Nguyễn Thanh Bình -  Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chánh; Thầy Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh nhà trường.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 6 sinh viên nhận học bổng

Dịp này, Hội VNSF đã trao 6 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập (sinh viên hệ cao đẳng nhận 4,1 triệu đồng/học kỳ và sinh viên hệ đại học được nhận 5,1 triệu đồng/học kỳ). Tổng trị giá đợt trao học bổng là 27,6 triệu đồng do tổ chức VNSF tài trợ. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

ThS. Nguyễn Thanh Bình và cô Đỗ Thị Đào trao học bổng cho các em sinh viên

Cô Đỗ Thị Đào cho biết: Tổ chức VNSF thành lập vào tháng 12/2001 tài trợ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Hiện tại, VNSF đang hỗ trợ học bổng cho hơn 500 học sinh/sinh viên từ tỉnh Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Chương trình được tổ chức cấp 2 lần trong một năm học, giúp các em học sinh, sinh viên giải quyết một phần khó khăn về chi phí học tập để các em an tâm đến trường.

Trong thời gian tới, VNSF cam kết tiếp tục trao học bổng cho các em có trong danh sách và sẽ trao thêm học bổng cho các em học sinh tùy theo tình hình tài chính của VNSF. Ngoài ra, VNSF còn thực hiện các chương trình khác như cải tạo phòng đọc sách, tặng xe đạp, tạo kênh thông tin hỗ trợ cho các em sinh viên.

Lễ trao học bổng lần này nhằm thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội đối với những sinh viên nghèo, cận nghèo có thành tích tốt trong học tập, giúp các em an tâm nỗ lực gặt hái nhiều thành tích trong học tập.

VĨNH SƠN