Chia sẻ

Toán ứng dụng - ngành học với nhiều triển vọng

23-05-2018

         Toán học là một bộ phận không thể thiếu đối với sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Trong giai đoạn hiện nay, cách mạng khoa học kỹ thuật trên thế giới đang diễn ra rất sôi nổi với tốc độ phát triển rất nhanh và quy mô rất lớn. Toán học ngày càng có nhiều ứng dụng sâu sắc và rộng rãi. Đặc biệt, Toán học có nhiều ứng dụng trong tổ chức và quản lý sản xuất kinh doanh. Với việc sử dụng máy tính điện tử và phương pháp toán học, nhà quản trị có thể chọn được phương án tốt nhất để điều khiển sản xuất kinh doanh, đem lại những hiệu quả kinh tế rất lớn.

         Trong một tham luận viết cho Hội thảo Đào tạo Toán học tại Việt Nam, GS. Nguyễn Tiến Dũng (Trường Đại học Toulouse – Pháp) cho biết: “Mọi tổ chức và doanh nghiệp lớn đều cần những người có trình độ về toán ở mức sau đại học để tham gia các vấn đề kỹ thuật, tài chính và chiến lược cho tổ chức, doanh nghiệp đó. Đấy là hướng đi của thế giới trong thế kỷ 21”.

         Tập đoàn Microsoft của Mỹ có hơn 1000 nhà toán học được tuyển dụng từ khắp thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu về Toán ứng dụng và hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng với mức lương cao.

         Trường Đại học Tiền Giang là một trong những trường đại học đầu tiên tìm hiểu được nhu cầu về Toán ứng dụng. Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình Toán ứng dụng với hai chuyên ngành Toán kinh tế và Toán thống kê. Chương trình Toán ứng dụng trang bị cho người học khối kiến thức cơ bản, cơ sở về kinh tế, tin học và toán học, và khối kiến thức chuyên sâu của toán học ứng dụng vào kinh tế và thống kê. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận tốt vị trí công việc sau: 

         - Chuyên viên phân tích, dự báo và quản trị rủi ro trong các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp;

         - Chuyên viên phân tích chính sách;

         - Chuyên viên lập trình mô phỏng (trên máy tính) các bài toán trong kinh tế, đề xuất phương án tốt nhất;

         - Chuyên viên xây dựng và điều hành các tổ chức tư vấn kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp;

         - Chuyên viên tổ chức, thực hiện các hoạt động thống kê tại cục thống kê, chi cục thống kê, các cơ quan nhà nước, công ty cần xử lý số liệu lớn (nghiên cứu thị trường, vận tải biển,…);

         - Chuyên viên phân tích, dự báo, lập kế hoạch, tính toán thiết kế tối ưu trong các lĩnh vực: ttại các công ty tài chính, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, cơ quan nhà nước, các công ty cần xử lý số liệu lớn, nhà máy, xí nghiệp.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán ứng dụng của Trường ĐH Tiền Giang năm 2018

Mã ngành: 7460112

Chỉ tiêu: 50

Các tổ hợp môn xét tuyển:

Toán, Vật lý, Hóa học;
Toán, Vật lý, Tiếng Anh;
Toán, Hóa học, Tiếng Anh;
Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh.

 

Năm 2018, để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học Tiền Giang thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên website của Trường.

Để đăng ký, thí sinh có thể vào trực tiếp trang web http://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn/ hoặc vào website http://www.tgu.edu.vn sau đó nhấp vào đường link có nội dung: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2018.

Ngoài hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến này, Trường ĐH Tiền Giang vẫn tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức sau:

(1) Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường.

(2) Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (dịch vụ chuyển phát ưu tiên).

Và Trường ĐH Tiền Giang xét tuyển theo 2 phương thức là: Xét điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển bằng học bạ.

Để biết thêm thông tin, các thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Website: tuvantuyensinh.tgu.edu.vn; FB: www.facebook.com/dhtgtgu; Zalo: 01237.567.768; Điện thoại: 0273.888.585 hoặc 0913.043.841.

 

 

TS.Trần Hồng Mơ

 

Khoa Khoa học Tự nhiên