Chia sẻ

Bánh mì bí đỏ nhân bơ sữa vào vòng chung kết cuộc thi “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” - YASFA 2018 (Young Achievers’ Safe Food Awards)

24-05-2018

Nhân dịp Triển lãm và Hội thảo quốc tế Fi Vietnam 2018, Hội Khoa học & Công nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST), phối hợp cùng Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn và công ty UBM tổ chức cuộc thi phát triển sản phẩm dành cho sinh viên mang tên “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” - YASFA 2018 (Young Achievers’ Safe Food Awards). Cuộc thi năm nay đón nhận các ý tưởng dự thi từ sinh viên bậc Đại học của trường Đại học ở Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Đây là một sân chơi quốc tế mang tính thực tế cao, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu, phát triển sản phẩm thực phẩm và cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm lớn tại Fi Vietnam 2018, đồng thời được các chuyên gia đầu ngành hướng dẫn, góp ý để sản phẩm thêm vượt trội.

Sau khi tìm hiểu thể lệ của cuộc thi, nhóm sinh viên Đỗ Lan Nhi, Phan Thị Thúy An, Nguyễn Minh Nhân và Trần Thị Cẩm Thúy dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Vân Ngọc Phượng đã gửi ý tưởng “Bánh mì bí đỏ nhân bơ sữa” tham gia vòng loại cuộc thi này, kết quả được vào “top 20 ý tưởng lọt vào vòng chung kết cuộc thi”. Các sản phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được sẽ được tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình tại triển lãm quốc tế về phụ gia thực phẩm Fi Việt Nam 2018 (Food ingredient Viet Nam) từ ngày 16-18/5/2018.

Bánh mì bí đỏ được trưng bày ở Fi 2018

Tại hội chợ triển lãm, gian hàng của Trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thầy, cô, bạn bè sinh viên các trường đại học, khách tham quan, đặc biệt là các thương gia chuyên về lĩnh vực chế biến các sản phẩm liên quan đến các loại bánh tươi ăn liền. Có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đến quầy hàng dùng sản phẩm và xin mẫu thử. Các công ty hứa hẹn sẽ liên lạc với nhóm phát triển sản phẩm nhằm giúp sản phẩm này có mặt trên thị trường. Đặc biệt có công ty bán hàng online Chợ Quê đã đặt hàng 50 bánh đầu tiên để giới thiệu cho khách hàng trong khu vực thành phố hồ Chí Minh

Khách tham quan quầy hàng và bánh mì bí đỏ xuất xưởng

Được biết sản phẩm Bánh mì bí đỏ là ý tưởng do nhóm sinh viên trên thực hiện trong học phần Phát triển sản phẩm (55642) của trường, được giáo viên hướng dẫn và các bạn sinh viên đánh giá rất cao và đạt được số điểm tuyệt đối của học phần này. Đây là một kết quả rất sáng tạo của sinh viên được thực hiện ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Là một kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp cho sinh viên sau khi ra trường có kỹ năng tốt đáp ứng ngày càng cao với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Qua cuộc thi này, giúp cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm có dịp giao lưu với các thầy cô, bạn bè trong và ngoài nước, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Sinh viên sẽ học được cách thiết kế bao bì, phương hướng phát triển sản phẩm, vì sao phải phát triển sản phẩm, … Các giám khảo là giáo sư đầu ngành đến từ các nước Asean đặc biệt rất quan tâm đến đầu ra của sản phẩm, làm thế nào để sản phẩm có mặt trên thị trường là vấn đề cốt lõi của việc phát triển sản phẩm mới. Giá sản xuất, giá bán sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chiến lược kinh doanh của sản phẩm luôn luôn là các câu hỏi đầu tiên trong phần thuyết trình của sinh viên.

NGỌC PHƯỢNG

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm

Các tin khác :