Chia sẻ

KHOA SƯ PHẠM TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỘI THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP NĂM 2018

27-05-2018

ThS Nguyễn Vĩnh Toàn triển khai kế hoạch đến sinh viên

Đến tham dự cuộc họp, khoa Sư phạm rất hân hạnh được đón tiếp ThS Võ Thị Thu Thảo – Phó Trưởng khoa Kinh tế - Luật, tư vấn và hỗ trợ phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó là sự tham gia tư vấn, định hướng của các giảng viên khoa Sư phạm, cùng sự có mặt của 256 sinh viên đại diện cho các lớp.

ThS Võ Thị Thu Thảo đến dự và định hướng cho sinh viên

 

Sự tham dự của 256 sinh viên đại diện cho các lớp chuyên ngành của khoa

Trong buổi làm việc, dưới sự khích lệ và động viên của ThS Nguyễn Vĩnh Toàn, sinh viên các lớp đã mạnh dạn trao đổi và trình bày những ý tưởng khởi nghiệp cùng giảng viên trong Ban Tư vấn. Tại đây, ThS Võ Thị Thu Thảo đã nhấn mạnh đến những mô hình phù hợp với đặc trưng của sinh viên ngành Sư phạm như: trung tâm gia sư, trung tâm tư vấn tâm lý học đường, dịch vụ chăm sóc và giữ trẻ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm rèn luyện năng khiếu, kinh doanh các dịch vụ chăm sóc khách hàng như thực phẩm, hoa, thiệp, thức uống…

Phần chia sẻ ý tưởng và đặt câu hỏi của sinh viên Yến Linh – CĐ GDMN 16

Sinh viên Thùy Trang – CĐ GDMN17 trao đổi ý kiến cùng BTC

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường phổ thông, các trường đại học, chú trọng đến triển khai mô hình Hội thi Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Thông qua hội thi, các bạn học sinh, sinh viên được tập luyện phát triển ý tưởng sáng tạo, năng lực tạo dựng cuộc sống độc lập. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực đối với việc tu dưỡng và rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Kết thúc buổi họp, các giảng viên và sinh viên của khoa quyết tâm phát huy và tham gia sâu, rộng vào hội thi với những mô hình phù hợp với đặc trưng các ngành sư phạm.

Nguyễn Giang Lam – Khoa Sư phạm

 

Khoa Sư phạm