Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang vinh dự đoạt giải Nhì Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực ĐBSCL năm 2018

28-05-2018

 

Sáng ngày 27/5/2018, tại Hội trường Rùa – Khu B – Đại học Cần Thơ đã diễn ra Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên vùng ĐBSCL năm 2018. Trường ĐH Tiền Giang đã vinh dự đoạt giải Nhì trong số 11 trường ĐH ở khu vực ĐBSCL tham gia Hội thi năm nay.

Tham dự hội thi có sự góp mặt của 11 đội thi đến từ 11 trường đại học trong vùng gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Bạc Liêu, ĐH Kiên Giang, ĐH Cửu Long, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Tiền Giang và ĐH Vĩnh Long.  

Bằng kiến thức, kỹ năng và sự khéo léo của mình đội thi Trường ĐH Tiền Giang đã vượt qua 3 đội ở vòng loại, giành vé trực tiếp vào vòng chung kết gặp 3 trường: ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang và ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Sau 4 phần thi gây cấn và đầy bất ngờ ở vòng chung kết: Theo dòng lịch sử (các đội lần lượt trả lời nhanh 05 câu hỏi mở), Đi tìm chân lý (các đội giành quyền trả lời 10 câu hỏi mở), Tự hào thanh niên Việt Nam (các đội thi hùng biện theo chủ đề), Đường đến đỉnh vinh quang (các đội chọn các gói câu hỏi với số điểm tương ứng để trả lời) đội thi Trường ĐH Tiền Giang đã thể hiện được bản lĩnh và kiến thức của mình, xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc sau ĐH An Giang. Đồng giải Ba thuộc về ĐH Cần Thơ và ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Đây là lần đầu tiên sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tham gia Hội thi các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh mang cấp khu vực và đạt được kết quả khá ấn tượng. Với kết quả này, sinh viên ĐH Tiền Giang đã phần nào khẳng định vị trí của mình với các trường bạn trong khu vực ĐBSCL. Đồng thời, cũng thông qua cuộc thi này, các bạn sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang có cơ hội giao lưu và học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả khả năng thi đấu ở những sân chơi lớn.

Một số hình ảnh đội Trường ĐH Tiền Giang tham gia Hội thi

 

Phút nhí nhảnh của các thành viên đội TGU khi đến với Trường ĐH Cần Thơ.

Đội của TGU trước giờ chạy chương trình vòng loại Hội thi.

ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHCT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi,

trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội thi (nguồn ctu.edu.vn)

Đội TGU ngoài cùng bên trái dự thi ở vòng Chung kết (ảnh ctu.edu.vn)

Thí sinh Mỹ Linh của TGU trong phần thi thuyết trình với chủ đề: Ứng xử có văn hóa khi tham gia các trang mạng xã hội (ảnh ctu.edu.vn)

Các bạn nhận giải Nhì của Hội thi.

Đội của TGU cùng các đội nhận giải.

Cả đội cùng chụp hình lưu niệm với cô Lê Thị Son và thầy Đoàn Văn Re - Phó trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị.

Hai thầy cô đã đồng hành và cổ vũ tinh thần thi đấu cho các bạn.

 

 

 

Tin: MỸ LINH, ảnh: nhiều tác giả