Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiễn sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc

29-05-2018

Chiều ngày 28/5/2018, Trường Đại học Tiền Giang và công ty Esuhai tổ chức Lễ tiễn 28 cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Hữu Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Giám đốc Công ty Esuhai và đại diện Sở Lao động thương binh và Xã hội Tiền Giang; BTV Tỉnh đoàn Tiền Giang cùng 200 phụ huynh và sinh viên.

Đại biểu tham dự Lễ tiễn 28 cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018

Phụ huynh tham dự Lễ tiễn 28 cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang, 28 cựu sinh viên được sự tư vấn giới thiệu của nhà trường, cũng như công ty Esuhai về chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản. Trong thời gian học tập tại trường Nhật ngữ Kaizen từ 6 đến 12 tháng, các học viên được trang bị: Tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, rèn luyện thể lực, tác phong làm việc, quy tắc ứng xử, kỷ luật trong lao động, cách làm việc hiệu quả… ở các ngành nghề như: công nghệ thực phẩm, lắp ráp điện tử và kỹ thuật cơ khí. Các sinh viên này sẽ thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm với mức lương bình quân khoảng 24-26 triệu đồng/ tháng.

PGS. TS. Võ Ngọc Hà chúc mừng 28 cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản 

Sau 3 năm thực tập và làm việc tại Nhật Bản, các em sẽ về Việt Nam trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và giá trị lớn nhất là có vốn Nhật ngữ, tác phong làm việc, cách quản lý công việc và kỹ thuật công nghệ tiếp cận được trong quá trình thực tập và làm việc tại Nhật.

28 cựu sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018

Được biết sau hai năm triển khai chương trình hợp tác với công ty Esuhai đã có 80 sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Tiền Giang đậu phỏng vấn, trong đó có 54 cựu sinh viên đã xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Dịp này, Công ty Esuhai còn trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các em sinh viên đạt chuẩn N.4 và N.2 tiếng Nhật

Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: Chúng tôi rất vui vì đã nhận được sự hợp tác từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang. Thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang, Công ty Esuhai chiêu sinh, đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, tác phong nghề nghiệp, tạo công ăn việc làm, giới thiệu những cơ hội việc làm tốt, có chất lượng cho sinh viên, thanh niên địa phương thông qua chương trình phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc và giới thiệu việc làm trong các công ty Nhật đang đầu tư tại Việt Nam. Để đạt được những kết quả đáng trân trọng như trên, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp từ Ban Giám hiệu, ban lãnh đạo các khoa, phòng liên quan của Trường Đại học Tiền Giang.

Buổi lễ tiễn 28 cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản một lần nữa khẳng định những kết quả tích cực bước đầu trong chương trình hợp tác giữa hai đơn vị đang đi đúng hướng và mang lại nhiều giá trị phát triển cho quê hương. Trong những năm tới, Công ty Esuhai sẽ tiếp tục nhân rộng các hoạt động như thế này tại các địa phương. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, lan tỏa của các cấp chính quyền đoàn thể địa phương, bà con tỉnh nhà, quý thầy cô để chương trình được phát triển, để nhiều hơn nữa những cuộc đời, những con người được sáng, được hạnh phúc và được phát triển.

Nụ cười rạng rỡ của các em sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản 

VĨNH SƠN