Cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng

03-06-2018

Hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu về biên giới và BĐBP”.

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tuần tra bảo vệ biên giới (ảnh: http://www.bienphong.com.vn)

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền sâu, rộng trong cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tìm hiểu về truyền thống anh hùng của BĐBP trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, anh ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, anh ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Đối tượng tham gia cuộc thi là: cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên cả nước; khuyến khích công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài tham gia cuộc thi.

Người dự thi truy cập vào một trong các địa chỉ sau: Báo Thanh niên Việt (www.thanhnienviet.vn); Báo Biên phòng (www.bienphong.com.vn); Báo Tiền phong (www.tienphong.vn); Báo Thanh niên (www.thanhnien.com.vn); Báo Sinh viên (www.svvn.vn) và tiến hành các thao tác theo hướng dẫn của Ban Tổ chức. Bạn đọc tham gia cuộc thi phải ghi rõ họ và tên, địa chỉ (hoặc hòm thư), số điện thoại liên hệ.

Theo đó, kết quả thi trắc nghiệm và người đoạt giải thưởng hàng tháng sẽ được cập nhật trước ngày 15 của tháng tiếp theo trên các báo điện tử của Bộ đội Biên phòng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1-2018 đến hết tháng 12-2018.