Tag

;

Chia sẻ

Sinh viên TGU bước vào kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018

13-06-2018

Kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng chính quy Trường Đại học Tiền Giang (TGU) sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 28/6/2018. Hiện tại, không khí tập trung ôn tập, học nhóm của sinh viên TGU đang diễn ra vô cùng sôi nổi trong toàn trường.

Đồng hành cùng sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên, phong trào “Mùa thi nghiêm túc” của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường cũng chính thức được triển khai nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế mùa thi đến với toàn thể các bạn sinh viên.

Phong trào “Mùa thi nghiêm túc” kêu gọi sinh viên hưởng ứng và nâng cao ý thức trong suốt quá trình ôn tập và thi cử. Trước tiên, các bạn sinh viên cần xây dựng kế hoạch và phương pháp ôn tập phù hợp, hiệu quả nhất cho riêng mình. Kế đó, vừa phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu tài liệu, đồng thời các bạn cần tích cực trao đổi, làm việc nhóm để xây dựng đề cương ôn tập tốt nhất và sáng tạo nhất. Đặc biệt, trong quá trình thi cử, sinh viên tuyệt đối không gian lận và thể hiện thái độ trung thực, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nội quy, quy chế phòng thi. Những điều này chính là nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên đạt kết quả thi cao nhất và xứng đáng nhất bằng chính thực lực của mình.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày này sinh viên TGU đã ôn tập nghiêm túc và chăm chỉ học tập tại thư viện, cũng như các khu vực học nhóm của nhà trường. Nếu không gian yên tĩnh của thư viện phù hợp cho việc tự học thì dọc theo hành lang của các dãy phòng học, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh các nhóm sinh viên đang học nhóm, thảo luận và trao đổi sôi nổi,…

Thái độ ôn tập hăng say cùng sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của các đơn vị chức năng trong nhà trường hứa hẹn cho một mùa thi chất lượng, thành công. Mong rằng tinh thần nghiêm túc sẽ được sinh viên TGU tiếp tục thể hiện tốt ở khâu tiếp theo, cũng là quan trọng nhất: Tuân thủ đúng quy chế, quy định khi làm bài thi.

Trong nhiều năm qua, phong trào “Mùa thi nghiêm túc” đã được triển khai sâu rộng tại TGU và mang lại những lợi ích thiết thực nhất trong việc đánh giá chất lượng học tập của từng sinh viên, giúp sinh viên nâng cao ý thức chủ động, đề ra kế hoạch học tập, rèn luyện hợp lý để sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái nhất.

Chống tiêu cực trong thi cử như gian lận, thiếu trung thực, thiếu nghiêm túc,…luôn được sinh viên TGU đề cao và chung tay cùng nhà trường hạn chế, xóa bỏ bằng thái độ học tập nghiêm túc, tích cực. Vì vậy, “Mùa thi nghiêm túc” đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành bản sắc của sinh viên TGU qua các kỳ thi, không ngừng được tiếp nối, phát huy và đã trở thành nét văn hóa đẹp của nhà trường.

VĨNH SƠN