;

Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Tiền Giang

17-06-2018

Ngày 14/6/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008-2017.

Đ/c Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội sinh viênTrường Đại học Tiền Giang: nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Theo đánh giá chung, qua 10 năm thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang số lượng người tham gia hiến máu ngày một tăng, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt 70%. Cụ thể, trong giai đoạn 2008-2017, toàn tỉnh tiếp nhận được 70.185 đơn vị máu, với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Lượng máu được tiếp nhận hàng năm đã góp phần cứu chữa cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu. Trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh tổ chức 24 cuộc tiếp nhận máu tình nguyện, có gần 5.000 lượt người đến tham gia và đã tiếp nhận được 4.152 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện, chia sẻ giọt máu hồng cứu sống người bệnh đang cần máu là một trong những nghĩa cử cao đẹp, trong đó có những cá nhân hiến máu đến hơn 50 lần, có gia đình tham gia hiến máu cả 60 lần, đây là những hành động cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cần được nhân rộng và phát huy hơn nữa trong xã hội hiện nay.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng nhiều bằng khen cho các gia đình, tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008- 2017, trong đó có Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang.