Chia sẻ

Sinh viên Hàn Quốc học tiếng Việt tại Trường ĐH Tiền Giang

08-07-2018

 

Được đồng ý của UBND tỉnh Tiền Giang tại Công văn số 1667/UBND-NC ngày 02 tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức khóa học tiếng Việt giao tiếp cơ bản dành cho các sinh viên Trường Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc từ ngày 02/7 đến ngày 27/7/2018.

Sáng ngày 02/7/2018 vừa qua, buổi lễ khai giảng khóa học đã được tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang với sự chủ trì của TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang, đại diện lãnh đạo Phòng QLKHCN&HTQT và Khoa KHXH&NV, 13 sinh viên Trường Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc và các sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

Đây là lần thứ ba Trường Đại học Tiền Giang tổ chức khóa học tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc. Khóa học bao gồm các hoạt động như: Học tiếng Việt giao tiếp cơ bản xoay quanh các chủ đề giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, gặp gỡ và thực tập giao tiếp tiếng Việt với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, tham quan thực tế, thực tập giao tiếp tiếng Việt với người dân địa phương đồng thời trải nghiệm văn hóa địa phương.

Sinh viên Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chào mừng các sinh viên Hàn Quốc đến học tập tại Trường Đại học Tiền Giang đồng thời đề nghị các em học tập chăm chỉ để có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt phục vụ cho công việc tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng sâu rộng. TS. Lê Quang Trí cũng nhấn mạnh vai trò của các sinh viên Hàn Quốc thông qua trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc nói riêng và giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung trong tương lai. Ngay sau buổi lễ khai giảng, khóa học đã bắt đầu buổi học đầu tiên với sự hào hứng và nhiệt tình của các sinh viên Hàn Quốc.

 

 

 

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang hỗ trợ sinh viên Hàn Quốc thực tập giao tiếp tiếng Việt

Quốc Thịnh