Tag

;

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang, Tỉnh đoàn Tiền Giang và công ty Esuhai ký kết hợp tác thực hiện “Dự án khởi nghiệp”

14-09-2018

Với mong muốn làm cầu nối cho thanh niên, sinh viên và người lao động Tiền Giang có cơ hội đến Nhật Bản để học tập, làm việc, nâng cao tay nghề, học hỏi kỹ thuật, phong cách quản lý, làm việc đồng thời tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho cho người lao động… Trường ĐH Tiền Giang, Tỉnh đoàn Tiền Giang và công ty Esuhai ký kết hợp tác thực hiện “Dự án khởi nghiệp” thông qua chương trình việc làm tại Nhật Bản.

Buổi lễ ký kết được diễn ra trang trọng tại văn phòng công ty Esuhai ở địa chỉ 40/12 – 40/14 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình, Tp. HCM vào sáng ngày 13/9/2018.

Mục đích của chương trình hợp tác nhằm triển khai thực hiện quyết định số 363/QĐ-UBND ngày 31/1/2018 về việc phê duyệt đề án hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đi làm việc tại nước ngoài và Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Tỉnh ngày 13/7/2018 về việc bổ sung đối tượng chính sách được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

Đại diện Tỉnh đoàn Tiền Giang cùng các huyện, thành, thị đoàn và đoàn trực thuộc tham quan văn phòng công ty Esuhai

Thông qua chương trình phái cử làm việc tại Nhật Bản các đơn vị sẽ làm cầu nối cho thanh niên, sinh viên, người lao động trẻ tỉnh Tiền Giang có cơ hội tới Nhật Bản học tập, làm việc, rèn luyện tác phong công nghiệp, nâng cao tay nghề, học hỏi kỹ thuật, cách quản lý, học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa và xây dựng mối quan hệ với đối tác Nhật Bản và tích lũy tài chính trở về Việt Nam khởi nghiệp phát triển quê hương…

Cũng thông qua chương trình này, nhằm nâng tỷ lệ người lao động qua đào tạo tay nghề, có kỹ năng ngoại ngữ và tác phong làm việc công nghiệp của Tỉnh; Tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho người lao động, thu hút ngoại tệ về địa phương góp phần quan trọng xóa đói giảm nghèo bền vững và phát triển nông thôn mới. Góp phần quan trọng hiện thực hóa chương trình Thanh niên khởi nghiệp tại đại phương.

Cụ thể, Công ty Esuhai sẽ đồng hành cùng Trường ĐH Tiền Giang, Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức tư vấn, định hướng, tuyển chọn thanh niên từ các huyện, thị, xã, phường trong Tỉnh đủ điều kiện nhưng chưa có việc làm hoặc việc làm chưa ổn định; thanh niên có khát khao khởi nghiệp nhưng thiếu định hướng, thiếu kinh nghiệm triển khai, thiếu vốn ..v.v.

Các bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại các trường THPT, chọn lọc học sinh phù hợp tham gia chương trình và liên kết đào tạo để tốt nghiệp có thể đi làm việc tại Nhật Bản; tứ vấn, tuyển chọn học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ và Trung cấp nghề trong tỉnh để đưa sang Nhật Bản làm việc.

Từ trái qua: PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, ông Lê Long Sơn – Giám đốc công ty Esuhai, ông Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Tiền Giang trao thoả thuận hợp tác vừa ký kết.

Ông Lê Long Sơn – Giám đốc công ty Esuhai tặng quà lưu niệm cho PGS. TS Võ Ngọc Hà

 

PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty Esuhai và trường nhật ngữ Kaizen đã ký kết hợp tác thực hiện chương trình giới thiệu và tiến cử sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản từ tháng 3/2016. Đến nay, tại Trường ĐH Tiền Giang có 590 học viên đang theo học tiếng Nhật, trong đó đã có 99 em đã trúng tuyển phỏng vấn sang Nhật làm việc, 55 em đã xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản và 25 em đang chuẩn bị xuất cảnh.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Tiền Giang đã đậu phỏng vấn chuẩn bị xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc nói về ước mơ và định hướng “khởi nghiệp” khi tham gia chương trình

 

Qua thời gian cho thấy, chương trình thực sự hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, thanh niên và người lao động tỉnh Tiền Giang. Bởi khi tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản, các em không chỉ kiếm được số vốn lớn (mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng) mà các em còn tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phong cách làm việc của người Nhật. Sau khi kết thúc chương trình tại Nhật Bản, các em trở về sẽ được công ty Esuhai giới thiệu vào làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam hoặc tự xây dựng kế hoạch “khởi nghiệp” cho mình với “nguồn vốn” quý giá đã tích luỹ được sau thời gian làm việc, học tập tại Nhật Bản…

Năm 2018, Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh 200 chỉ tiêu hệ Cao đẳng chính quy tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản, gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật cơ khí và công nghệ kỹ thuật xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Tiền Giang: Phòng B01 cơ sở chính số 119 Ấp Bắc, phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Văn phòng Công ty Esuhai: Điện thoại: 0273.6299.399; 0909654677 (gặp cô Huế Thanh).

Website: http://esuhai.com/

Fb: https://www.facebook.com/esuhai/

LÊ TÂN