Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai tổ chức chương trình tư vấn định hướng tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản cho phụ huynh và tân sinh viên khóa 18

25-09-2018

 Ngày 24/8/2018, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai tổ chức chương trình tư vấn định hướng tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản cho phụ huynh và tân sinh viên khóa 18. Đến dự có TS. Lê Hữu Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, anh Nguyễn Xuân Lanh – Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tiền Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, 200 phụ huynh và sinh viên khóa 18 của Trường.

Đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, đại diện Trường Đại học Tiền Giang, Công ty TNHH Esuhai đã tư vấn định hướng tốt nghiệp và chương trình làm việc tại Nhật Bản cho phụ huynh và tân sinh viên của 5 ngành cao đẳng khóa 18: Cơ khí, Xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điện - điện  tử, Công nghệ may... Thông qua chương trình, tất cả quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và các em học sinh đã nắm thông tin cụ thể và chi tiết về quy trình tuyển sinh đào tạo ĐH, CĐ của Trường ĐH Tiền Giang và thông tin chính thức về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản từ Esuhai – đơn vị có kinh nghiệm gần 12 năm trong lĩnh vực đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật làm việc.

Phụ huynh tham dự chương trình

Dịp này, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tiền Giang đã thông tin đến các em học sinh cùng đại diện gia đình về các chính sách khuyến khích hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà nhà nước, tỉnh và địa phương đang triển khai. Với sự “bảo trợ” của chính quyền địa phương, người lao động không còn phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và hạn chế thấp nhất những rủi ro khi tìm kiếm thông tin chương trình cũng như tìm kiếm đơn vị uy tín để tham gia. Từ đây, các em học sinh cùng quý vị phụ huynh có thể phần nào an tâm hơn khi lựa chọn tham gia chương trình việc làm Nhật Bản nói chung và chương trình của Esuhai nói riêng.

Tân sinh viên tham dự chương trình

Được biết, Trường ĐH Tiền Giang, Tỉnh đoàn Tiền Giang và công ty Esuhai ký kết hợp tác thực hiện “Dự án khởi nghiệp”. Mục đích của chương trình hợp tác nhằm triển khai thực hiện quyết định số 363/QĐ-UBND ngày 31/1/2018 về việc phê duyệt đề án hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đi làm việc tại nước ngoài và Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Tỉnh ngày 13/7/2018 về việc bổ sung đối tượng chính sách được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

TS. Lê Hữu Hải phát biểu tại chương trình

Từ tháng 3/2016, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty Esuhai và trường Nhật ngữ Kaizen đã ký kết hợp tác thực hiện chương trình giới thiệu và tiến cử sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản. Đến nay, tại Trường ĐH Tiền Giang có 590 học viên đang theo học tiếng Nhật, trong đó đã có 99 em đã trúng tuyển phỏng vấn sang Nhật làm việc, 55 em đã xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản và 25 em đang chuẩn bị xuất cảnh.

Qua thời gian cho thấy, chương trình thực sự hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, thanh niên và người lao động tỉnh Tiền Giang. Bởi khi tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản, các em không chỉ kiếm được số vốn lớn (mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng) mà các em còn tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phong cách làm việc của người Nhật. Sau khi kết thúc chương trình tại Nhật Bản, các em trở về sẽ được công ty Esuhai giới thiệu vào làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam hoặc tự xây dựng kế hoạch “khởi nghiệp” cho mình với “nguồn vốn” quý giá đã tích luỹ được sau thời gian làm việc, học tập tại Nhật Bản… 

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Tiền Giang chia sẻ về đề án hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đi làm việc tại nước ngoài và đối tượng chính sách được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

Thông tin chi tiết về chương trình, quý phụ huynh và sinh viên liên hệ:

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Tiền Giang: Phòng B01 cơ sở chính số 119 Ấp Bắc, phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Văn phòng Công ty Esuhai: Điện thoại: 0273.6299.399; 0909654677 (gặp cô Huế Thanh).

Website: http://esuhai.com/

Fb: https://www.facebook.com/esuhai/

VĨNH SƠN