Chia sẻ

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn, vui Tết Trung thu cùng tình nguyện viên Hàn Quốc

26-09-2018

Ngày 20-9, tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa Việt – Hàn, vui Tết Trung thu cùng các Tình nguyện viên (TNV) Hàn Quốc đang công tác tại Trường. Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên Việt Nam đã giới thiệu phong tục, tập quán, và các hoạt động của người Việt Nam trong dịp Tết Trung thu. TS. Park Kwan Hwa, nguyên giáo sư Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và phu nhân, bà Im Hee Hyuck, hiện đang là TNV tại Trường cũng đã giới thiệu về phong tục, tập quán, và các hoạt động của người Hàn Quốc trong dịp lễ Chuseok.

Trong năm, Tết Nguyên đán là lễ lớn nhất của Việt Nam thì Hàn Quốc có hai ngày lễ lớn, đó là Chuseok (dịp Tết Trung thu Việt Nam) và Seollal (dịp Tết Nguyên Đán Việt Nam). Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi Việt Nam vui chơi, còn Chuseok là dịp người Hàn Quốc tổ chức tảo mộ, sum họp gia đình và cúng bái tổ tiên. Bánh Trung thu và lồng đèn là những nét đặc trưng của Tết Trung thu thì Songpyeon là bánh truyền thống, không thể thiếu trong ngày lễ Chuseok. Tại buổi giao lưu, các đại biểu tham dự còn có dịp thưởng thức bánh Trung thu Việt Nam, bánh Seongpyeon (Hàn Quốc) và các tiết mục văn nghệ giao lưu Việt - Hàn.

Buổi giao lưu đã giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam biết thêm về văn hóa Hàn Quốc và các TNV Hàn Quốc hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam. Qua đó, sự phối hợp làm việc giữa các TNV Hàn Quốc và viên chức, sinh viên của Trường đạt được hiệu quả tốt hơn trên cơ sở hiểu biết văn hóa của nhau.

*Một số hình ảnh của buổi giao lưu


Các bạn sinh viên chuẩn bị giới thiệu về Tết Trung thu


TS. Lê Quang Trí, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang tặng quà cho tình nguyện viên Hàn Quốc


Chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu


Bánh Seongpyeon (Hàn Quốc)

THANH TRANG (P.QLKHCN&HTQT)