Tag

;

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang khai giảng năm học mới

30-09-2018

Sáng ngày 28/9, Trường ĐH Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới còn có ông Nguyễn Hữu Chí - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; Ông Nguyễn Văn Khang - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; Bà Nguyễn Thị Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh; đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Tiền Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 89,6%. Trường có 40 đề tài, dự án được nghiệm thu cấp bộ, cấp tỉnh và cấp trường. Kỳ tuyển sinh năm 2018 được nhà trường tổ chức chu toàn, nghiêm túc, đúng quy chế với tỷ lệ trúng tuyển đạt 80%. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên đạt 90% trong tổng số cán bộ giảng dạy...

ÔngTrần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cũng đã phát biểu chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Trường ĐH Tiền Giang trong năm học vừa qua. Đồng thời nhắn nhủ toàn thể giảng viên, viên chức của Trường phải không ngừng đổi mới phương pháp, cập nhật chương trình, cải tiến nội dung giảng dạy, không nên theo lối mòn có như vậy mới khuyến khích và phát huy được năng lực tư duy và sáng tạo của sinh viên.

Bên cạnh đó, trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ôngTrần Thanh Đức cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần có tầm nhìn chiến lược, thấy được những mặt mạnh cũng như những điểm còn tồn tại của trường để có cơ chế thích nghi tốt trước những biến đổi mạnh mẽ của tình hình thế giới và trong nước.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cũng đã khen thưởng sinh viên đậu thủ khoa vào Trường, khen thưởng cho các sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, khu vực ĐBSCL và trao học bổng cho các sinh viên vượt khó học tốt. Nhân dịp này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng đã tài trợ học bổng cho sinh viên và tài trợ trang thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường...

Một số hình ảnh Lễ khai giảng:

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Tân sinh viên K18 tham dự Lễ khai giảng

Ông Nguyễn Văn Danh tặng Trường bức tranh lưu niệm nhân dịp Lễ khai giảng

TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Cố Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.

Ông Trần Thanh Đức đánh trống khai giảng.

Đại diện sinh viên K18 các Khoa nhận cờ truyền thống từ các anh chị sinh viên

PGS.TS. Võ Ngọc Hà tặng giấy khen cho các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và khu vực ĐBSCL

PGS.TS. Võ Ngọc Hà tặng giấy khen cho thủ khoa Trần Hoàng Khải, lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật Xây dựng khóa 18

Nhiều đại biểu đại diện các sở, ngành, công ty, lãnh đạo các trường THPT và lãnh đạo Trường ĐH Tiền Giang qua các thời kỳ cùng về dự Lễ khai giảng của Trường.

Nhân dịp này, công ty Royal Foods đã tài trợ trang thiết bị cho Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Tiền Giang với trị giá 1 tỷ đồng.

LÊ TÂN