Tag

;

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia hiến máu tình nguyện

10-10-2018

Sáng ngày 10/10/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3, năm 2018. Chương trình đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Tiền Giang đăng ký tham gia. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 450 đơn vị máu. 

Trong buổi hiến máu nhân đạo, các bác sĩ đã làm việc nghiêm túc và tận tình hướng dẫn các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Tiền Giang thực hiện việc hiến máu tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên của nhà trường cũng tích cực đồng hành, phối hợp cùng ban tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ThS Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, chia sẻ: Đây là một trong những công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang đối với xã hội; đồng thời góp phần giáo dục và định hướng sinh viên có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng và xã hội.

Sinh viên Nguyễn Thành Trung, Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm vừa hiến máu xong chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử nhân văn và cũng rất tốt cho bản thân người hiến bởi được khám sức khỏe, máu được tái tạo mới và khi cần sẽ được hoàn máu. Thành Trung cũng đăng ký nhận xét nghiệm nhóm máu để biết được mình thuộc nhóm máu nào. Đây là lần thứ bảy Thành Trung tham gia hiến máu tại Trường Đại học Tiền Giang. Cùng suy nghĩ này, sinh viên Trần Thúy Hằng (khoa Sư Phạm) chia sẻ, đi hiến máu cùng bạn thì tâm lý thoải mái hơn vì có người đồng hành. Thúy Hằng đi hiến máu nhân đạo lần này là lần thứ năm nhưng vẫn có chút lo sợ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện hiến máu xong, em cảm thấy rất vui.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được các viên chức và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia, hưởng ứng vì nghĩa cử cao đẹp, đóng góp cho cộng đồng.

VĨNH SƠN