Tag

;

Chia sẻ

Nữ viên chức Trường ĐH Tiền Giang thi cắm hoa chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

23-10-2018

Sáng ngày 19/10/2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã phối hợp với Ban Nữ công của Trường ĐH Tiền Giang tổ chức “Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” và báo cáo Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sắc đẹp và nội tiết tố của phụ nữ. Đến dự có TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường ĐH Tiền Giang; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Sinh viên, Ban nữ công và 222 nữ viên chức trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của các nữ viên chức của Trường ĐH Tiền Giang trong suốt thời gian qua. Các chị em đã luôn cố phấn đấu vươn lên, không ngừng trau dồi kiến thức nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phát huy sáng tạo, có nhiều cống hiến trong công tác chuyên môn. TS. Lê Quang Trí mong rằng các chị em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những người phụ nữ thành đạt, là những người mẹ, người vợ hạnh phúc.

Với chủ đề “Vẻ đẹp Người phụ nữ Việt Nam” nhằm tôn vinh những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt xưa và nay, Hội thi cắm hoa đã thu hút 23 đội dự thi đến từ các đơn vị trực thuộc Trường. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, 23 đội thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng gắn với hình ảnh, phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam. Mỗi tác phẩm mang một sắc thái, ý nghĩa khác nhau nhưng trên tất cả là ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa và nay nhằm tôn vinh những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã phát huy tài năng khéo léo, sự sáng tạo và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nữ viên chức; đồng thời tạo sự giao lưu, gắn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn của các đơn vị trực thuộc Trường ĐH Tiền Giang. Cuối cùng, Ban Tổ chức đã trao 8 giải (01 nhất, 01 nhì, 01 ba và 05 khuyến khích) cho các đơn vị có tác phẩm đẹp và phần thuyết trình ấn tượng.

BTC trao giải nhất cho Trung tâm Thông tin - Thư viện, giải nhì là Khoa Lý luận chính trị và Khoa Sư phạm đạt giải ba

Dịp này, Ban Tổ chức cũng mời bác sĩ Trương Thị Phương (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang) báo cáo Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sắc đẹp và nội tiết tố của phụ nữ. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các chị em đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, về thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sắc đẹp và vai trò quan trọng của nội tiết tố đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Bác sĩ Trương Thị Phương cũng đã giải đáp, tư vấn nhiều nội dung liên quan đến chuyên đề báo cáo mà các nữ viên chức của Trường đã đặt ra

TS. Võ Phúc Châu tặng hoa cám ơn bác sĩ Trương Thị Phương.

 

VĨNH SƠN

Công đoàn