Chia sẻ

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2019

31-10-2018

Sáng ngày 29/10/2018, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 và đề ra phương hướng tuyển sinh năm 2019. Đến dự hội nghị có: PGS.TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tuyển sinh nhà trường), TS. Lê Hữu Hải và TS. Lê Minh Tùng (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cùng lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và các thành viên của Ban tuyển sinh năm 2018.

Tại Hội nghị, ThS. Đinh Quốc Cường (Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh) và ThS. Nguyễn Ngọc Long (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục) đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và kế hoạch tuyển sinh năm 2019.

Năm 2018, Trường Đại học Tiền Giang được phân bổ tuyển sinh mới 2.020 chỉ tiêu đào tạo cao đẳng và đại học hệ chính quy cho 18 ngành đại học và 12 ngành cao đẳng. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh năm 2018 nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển và nhập học tại trường đạt trên 80% so với chỉ tiêu tuyển sinh. Đặc biệt, năm nay nhà trường tuyển sinh 3 ngành đại học mới: Kinh tế, Văn hóa học và Công nghệ kỹ thuật điện tử - Tin học công nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2018, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tạo ra hiệu quả hơn trong công tác tuyển sinh trong năm 2019, nhà trường tiếp tục như: Đẩy mạnh quảng bá tuyển sinh qua mạng internet, đặc biệt là các kênh có sức lan tỏa tốt như facebook, zalo, youtube; Tăng cường mối quan hệ với các trường THPT thông qua các hoạt động giao lưu, trao học bổng cho học sinh; Phân công cán bộ tuyển sinh theo địa bàn, cử cán bộ tuyển sinh tiếp cận địa bàn trong thời gian dài; Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho địa phương có đông sinh viên theo học tại trường; Tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho tân sinh viên; Tổ chức các hoạt động ngày hội tuyển sinh tại trường, phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh đưa học sinh lớp 12 tới thăm quan giao lưu; Các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cần gắn với các hoạt động tuyển sinh....

Dịp này, PGS.TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tuyển sinh nhà trường) tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh năm 2018.

Bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tuyển sinh nhà trường) thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh và những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc tham gia vào công tác tuyển sinh của trường. PGS.TS. Võ Ngọc Hà đề nghị toàn thể Hội nghị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từng cán bộ, giảng viên cần xác định tuyển sinh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời yêu cầu Ban tuyển sinh cần chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2019.

VĨNH SƠN