Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thi “Tìm hiểu pháp luật Việt Nam”

19-11-2018

Tối ngày 16/112018, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội thi "Sinh viên tìm hiểu pháp luật Việt Nam" nhân kỉ niệm 5 năm Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2018).

Tham dự chương trình có Trung tá Đào Long Giang - Đội Phó Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Tiền Giang; Thầy Lê Thanh Bình - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Thầy Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Tiền Giang.

Hội thi "Sinh viên tìm hiểu pháp luật Việt Nam" là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2018) nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, đồng thời tạo sân cơi bổ ích, lành mạnh, giúp sinh viên “Vừa chơi vừa học”.

Các đội thi trắc nghiệm

Và thi tuyết trình

7 đội thi đến từ 7 khoa đã trả qua 3 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức pháp luật đại cương, Đoán ý đồng đội và Thuyết trình về ý thức chấp hành pháp luật. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các đội đã có những phần thi ấn tượng, nêu bật được những kiến thức pháp luật cơ bản quy định trong Luật An ninh mạng năm 2018; Luật Thanh niên năm 2005 sửa đổi; Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi năm 2008; Luật Giao thông đường bộ năm 2008 sửa đổi; Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015;…

Đ/c Nguyễn Minh Quân trao giải phụ cho các đội

Đại diện các đội cùng chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Khoa Kỹ thuật xây dựng, 2 giải Nhì cho Khoa Kinh tế - Luật và Khoa Sư phạm, 2 giải ba cho Khoa KHXH&NV và Khoa NN&CNTP và 2 giải khuyến khích cho Khoa Kỹ thuật công nghiệp và Khoa Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm 5 giải phụ cho các phần thi: Giải Kiến thức tốt nhất dành cho Khoa CNTT và Sư phạm; Giải Đoán ý đồng đội dành cho Khoa KTXD; Giải Thuyết trình hay nhất dành cho Khoa NN&CNTP và Giải cổ động viên dành cho Khoa KTCN. Tổng giá trị giải thưởng là 3.400.000đ, trong đó Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tiền Giang tài trợ 1,5 triệu đồng.

NGUYỄN QUÂN