Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội thi làm bánh dân gian “Hương vị miền tây”

26-11-2018

>> FB Hương vị miền Tây

Hội thi làm bánh dân gian “Hương vị miền tây” sẽ được tổ chức theo hình thức thi vòng loại trực tuyến trên trang facebook.com/groups/huongvimientay (từ nay đến ngày 01/12/2018) và vòng chung kết xếp hạng trực tiếp sẽ được tổ chức tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa Trường ĐH Tiền Giang vào ngày 08/12/2018.

Đây là lần đầu tiên Hội thi làm bánh dân gian “Hương vị miền tây” được Trường ĐH Tiền Giang tổ chức với sự chủ trì của CLB Doanh nhân Tiền Giang tại Tp. Hồ Chí Minh (TGB), Công ty tư vấn Việt Nam (VCG) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI).

Hội thi dành cho tất cả các nghệ nhân chuyên và không chuyên, những người yêu thích và am hiểu về các loại bánh dân gian Nam bộ. Dự kiến sẽ có đại diện của 25 trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL và đại diện các đơn vị đến từ Hội phụ nữ tỉnh Tiền Giang.

Trường ĐH Tiền Giang sẽ tham gia Hội thi tại vòng chung kết hạng với 7 gian hàng, gồm: Các phòng: Tài vụ, Tổ chức – Hành chính, Quản trị - Thiết bị: 01 gian hàng; Phòng GDTX, Quản lý Đào tạo, Thanh tra pháp chế và CTSV: 01 gian hàng; các Khoa: Nông nghiệp và CNTP (cùng với sinh viên): 01 gian hàng; Khoa Kinh tế - Luật: 01 gian hàng; Khoa KHXH&NV, Khoa KHTN, Khoa KTXD, Khoa LLCT và Bộ môn GDTC&QP: 01 gian hàng.

Ban tổ chức họp tiển khai Thể lệ Hội thi làm bánh dân gian Hương vị miền tây. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức quy mô tại Trường ĐH Tiền Giang.

Để tham gia Hội thi, người dự thi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Facebook trang Hương vị miền Tây (HVMT) https://www.facebook.com/groups/huongvimientay/  để tham gia chương trình. Sau khi hiểu rõ về “THỂ LỆ” của chương trình, người tham gia dự thi sẽ tiến hành đăng (post) hình ảnh và bài viết của mình lên trang HVMT để tham dự chương trình.

Bước 2: Người dự thi sẽ phải tham gia cả hai nội dung bao gồm: (1) LÀM BÁNH, VIẾT BÀI, và (2) ĐĂNG ẢNH. Nội dung bài viết, sản phẩm bánh dự thi và chất lượng hình ảnh minh họa được chấm độc lập với thang điểm riêng và sẽ được tính vào kết quả chung cuộc của thí sinh dự thi.

Bước 3: Người dự thi sẽ đính kèm hình ảnh hoặc video về quy trình làm bánh của mình và viết cảm nhận kèm công thức làm bánh. Nếu trong ảnh/clip dự thi có sử dụng các nguyên vật liệu chế biến thì phải là sản phẩm của vùng ĐBSCL, không được sử dụng các sản phẩm ở các địa phương khác.

Bước 4: Nhấn “GỬI BÀI” để hoàn thành phần dự thi.

Người dự thi sau khi gửi bài đăng có thể kêu gọi mọi người vào trang HVMT bình chọn cho bài dự thi của mình. 13 bài dự thi có nhiều lượt bình chọn nhất trong suốt 4 tuần sẽ được Ban tổ chức (BTC) lựa chọn để dự thi vòng chung kế sẽ được tổ chức trực tiếp tại Trường ĐH Tiền Giang (cơ sở Thân Cửu Nghĩa) vào ngày 08/12/2018.

BBT