Chia sẻ

Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình “Tư vấn tâm lý và giáo dục giới tính” cho hơn 500 sinh viên

28-11-2018

Ngày 28/11/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình tọa đàm “Tư vấn tâm lý và giáo dục giới tính” năm học 2018-2019 tại Giảng đường Cơ sở chính. Tham gia chương trình có: Diễn giả Nguyễn Bình Nguyên Lộc - Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống Hạt Mầm Lam tại TP. Hồ Chí Minh; Ths. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường và hơn 500 sinh viên cùng tham dự.

 

Ths. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường cho biết: Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động tư vấn sức khỏe và tâm lý học đường cho sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Tiền Giang; giáo dục cho sinh viên có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ khác giới, chấp hành Luật Hôn nhân và gia đình; giúp cho sinh viên có những kiến thức cơ bản về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống để các em có cách nhìn đúng đắn khi đối mặt với những cơ hội và thách thức trong cuộc sống; nâng cao nhận thức và định hướng cho sinh viên có lối sống đẹp, sống lành mạnh và sống có ích.

 

Chương trình diễn ra vào buổi sáng dành cho nam và buổi chiều dành cho nữ. Diễn giả Nguyễn Bình Nguyên Lộc - Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống Hạt Mầm Lam tại TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang những kiến thức khoa học về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và tâm lý thanh niên; kiến thức cơ bản về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS; nhận thức về quan hệ tình dục an toàn cho nam giới và nữ giới; kiến thức về sức khỏe tinh thần, phương pháp giảm stress, giảm áp lực và những vấn đề liên quan tới tâm sinh lý tuổi thành niên.

Ngoài ra, báo cáo viên còn chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản cho các bạn sinh viên đang gặp phải ở phần giao giao lưu trực tiếp. Đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong những tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Phát biểu cảm nghĩ về chương trình, bạn Nguyễn Hạnh Tâm (Đại học Kế toán 18), cho biết: “Đây là một chương trình thiết thực và có tầm quan trọng với sinh viên. Chương trình giúp cho chúng em có những kiến thức cơ bản về kĩ năng cần thiết để chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách. Qua buổi tư vấn, nhiều bạn của lớp em đều mong muốn có những buổi tư vấn tương tự phổ biến rộng rãi tới tất cả các sinh viên”.

VĨNH SƠN