Chia sẻ

Tập huấn khởi nghiệp dành cho nữ giảng viên, giáo viên, cán bộ phụ nữ và cán bộ Đoàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

28-11-2018

Chương trình tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp – Đổi mới – Sáng tạo 2018” do Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với CLB doanh nhân Tiền Giang tại Tp. HCM (gọi tắt là TGB), Công ty Tư vấn Việt Nam (CGV) và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI chi nhánh Cần Thơ) tổ chức vào thứ 7, ngày 8/12/2018 tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản và công cụ hỗ trợ, phát triển khởi nghiệp cho học viên là giảng viên, giáo viên nữ các trường ĐH, CĐ, trung cấp, THPT và cán bộ phụ nữ, nữ cán bộ Đoàn tại khu vực ĐBSCL; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và quản lý kinh doanh ở địa phương; phân tích các cơ hội kinh doanh dựa vào tài nguyên bản địa và sản phẩm đặc trưng của khu vực ĐBSCL; xây dựng mối liên hệ giữa nhà giáo – doanh nghiệp; nhà giáo – nhà tư vấn – nhà kinh doanh…

Đây cũng là dịp để các đơn vị như: TGB, VCG, VCCI và giảng viên, giáo viên và nữ cán Hội phụ nữ, cán bộ Đoàn các tỉnh trong khu vực ĐBSCL giao lưu và cùng nhau hợp tác, phát triển.

Chương trình tập huấn khởi nghiệp diễn ra song song cùng với Hội thi làm bánh dân gian Hương vị miền Tây. Dự kiến sẽ có 25 gian hàng của đại diện Hội phụ nữ, nữ GV các trường ĐH, CĐ… trong khu vực ĐBSCL tham dự. Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội thi này nhằm mục đích gìn giữ và phổ biến những món bánh ngon, đặc sản nổi tiếng của các tỉnh trong khu vực, đồng thời hướng đến việc nghiên cứu, tìm hiểu về nguồn gốc xuất sứ, sự ra đời và phát triển các loại bánh mang hương vị đặc trưng của người miền Tây.

LÊ TÂN