Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tiếp đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

10-12-2018

Sáng ngày 29/11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang do bà Châu Thị Mỹ Phương – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

Tiếp đoàn có PGS. TS Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng 02 Phó Hiệu trưởng là TS. Lê Quang Trí và TS. Lê Minh Tùng và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Tiền Giang.

Thay mặt BCH Đảng bộ Trường ĐH Tiền Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV BCH Đảng bộ nhà trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã báo cáo với đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức trong giảng viên, viên chức và sinh viên nhà trường trong thời gian qua. Trong đó, nhà trường đã đạt được những kết quả nổi bật như: kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các đối tượng thông qua nhiều hình thức khác nhau; tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thông qua các cuộc thi, hội thi, thông qua tuần sinh hoạt công dân đầu năm, đầu khóa; Các đơn vị chức năng như Khoa Lý luận chính trị, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên… thường xuyên theo dõi, nắm bắt tư tưởng của cán bộ, giảng viên và sinh viên bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua đó kịp thời định hướng tư tưởng cho các đối tượng và ngăn chặn kịp thời những tình huống do kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động sinh viên tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh chính trị, trật tự xã hội… trong thời gian qua.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

PGS. TS Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị, đoàn thể cũng đã báo cáo tình hình hoạt động nhằm nắm bắt tư tưởng của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường; những thuận lợi và hạn chế trong công tác nắm bắt tư tưởng và tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư  tưởng, đạo đức trong toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo nhà trường cũng đề xuất một số ý kiến liên quan đến việc thu hút các đối tượng có trình độ tiến sĩ về Tiền Giang công tác; công tác đào tạo chuyên môn và bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên là lãnh đạo các đơn vị ở Trường ĐH Tiền Giang, cho các đối tượng nằm trong diện quy hoạch…

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Châu Thị Mỹ Phương – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường ĐH Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua. Bà nhấn mạnh, Trường ĐH Tiền Giang đã và đang phát triển. Nhà trường đã xây dựng được thương hiệu của mình thông qua hoạt động NCKH, đào tạo đội ngũ…, vì vậy, tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên và sinh viên phải có trách nhiệm giữ gìn và tiếp tục quảng bá thương hiệu Trường ĐH Tiền Giang.

Bà Châu Thị Mỹ Phương ghi nhận những kết quả mà Trường đã đạt được, đồng thời lưu ý nhà trường cần tiếp tục gìn giữ và quảng bá thương hiệu của mình...

Nhà trường cũng cần đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo chuyên môn, trình độ lý luận chính trị và cập nhật tình hình thời sự, chính trị… cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm bắt tư tưởng trong các đối tượng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, đặc biệt nằm bắt thông qua các trang mạng xã hội đang rất phát triển hiện nay.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần quan tâm đặc biệt đến công tác giảng dạy các môn lý luận chính trị cho sinh viên, không ngừng đổi mới hình thức giảng dạy để sinh viên không bị “ngán” khi tiếp thu các môn học này.

Các ý kiến liên quan đến việc thu hút đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, chế độ lương, thưởng đối với cán bộ, giảng viên … đoàn công tác sẽ ghi nhận để có tiếng nói với với các cấp ngành liên quan…

PGS. TS Võ Ngọc Hà phát biểu cám ơn những ghi nhận và góp ý của bà Châu Thị Mỹ Phương và đoàn công tác.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. TS Võ Ngọc Hà đã gửi lời cám ơn chân thành đến bà Châu Thị Mỹ Phương cùng đoàn công tác; cám ơn sự ghi nhận về những thành tựu mà Trường ĐH Tiền Giang đã đạt được của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Từ những ghi nhận và ý kiến góp ý của đoàn công tác, nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực để phát huy kết quả đạt được, đồng thời bằng nhiều hình thức khác nhau, Trường sẽ tổ chức tốt việc giảng dạy các môn lý luận chính trị; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong sinh viên và đội ngũ viên chức, giảng viên. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ quan tâm đến các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao vị thế của Trường ĐH Tiền Giang và khẳng định vị thế của Trường thông qua các hoạt động NCKH và học thuật của giảng viên và sinh viên…

LÊ TÂN