Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tổ chức Hội thảo quốc tế: Kỹ thuật tiên tiến trong Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học

30-11-2018

>> Hội thảo Kỹ thuật tiên tiến trong Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học

Hội thảo khoa học quốc tế năm 2018 với chủ đề: “Kỹ thuật tiên tiến trong Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học” lần đầu tiên sẽ được tổ chức quy mô tại Trường ĐH Tiền Giang (cơ sở Thân Cửu Nghĩa) vào ngày 01/12/2018. Tham gia Hội thảo sẽ có các nhà khoa học quốc tế đến từ các quốc gia: Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà khoa học là lãnh đạo: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;  Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Ngoại vụ;  Sở Nội vụ; Sở Công Thương; Viện cây ăn quả Miền Nam; Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Tiền Giang; các nhà nhà khoa học đến từ Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ Sài Gòn; Đại học Công nghiệp thực phẩm; Đại học Quốc tế; Đại học Mở TP Hồ Chí Minh; Đại học Mở Hà Nội; Đại học Cần Thơ; Đại học Y Dược Cần Thơ; Đại học Nha Trang; Đại học Đồng Tháp; Đại học Trà Vinh; Đại học An Giang; Viện cây ăn quả miền Nam; Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ; Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; Cao đẳng Y tế Tiền Giang; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang; Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang; Trường THPT Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp; đại diện các công ty, doanh nghiệp...

 

Buổi sáng, tại Giảng đường B, Cơ sở Thân Cửu Nghĩa, Hội thảo sẽ diễn ra với 02 phiên toàn thể: Phiên toàn thể thứ nhất do Giáo sư Lưu Duẩn - Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Công nghệ Sài gòn, Nguyên Phó Chủ tịch Hội lương thực thực phẩm Việt Nam và TS. Lê Quang Trí - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang điều hành.

Phiên toàn thể thứ hai do GS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và GS. Park KwanHwa - Đại học Seoul, Hàn Quốc điều hành.

Buổi chiều Hội thảo sẽ diễn ra với phiên làm việc của 02 tiểu ban, gồm: Tiểu ban Công nghệ Thực phẩm làm việc tại Phòng B109 và Tiểu ban Công nghệ Sinh học làm việc tại Phòng B209.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Đồng thời, mở rộng mối quan hệ hợp tác, gắn bó với các đối tác trong lĩnh vực Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học; Giới thiệu Trường Đại học Tiền Giang và các công trình nghiên cứu của giảng viên nhà trường đến cộng đồng nghiên cứu khoa học chuyên ngành; Trao đổi tri thức về khoa học và công nghệ sinh học trong lĩnh vực thực phẩm giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

LÊ TÂN

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế