Tag

;

Chia sẻ

Dấu ấn của GS. TS. Park Kwan Hwa tại Trường Đại Học Tiền Giang

20-12-2018

Ngày 10/4/2018, TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp và làm việc với GS.TS. Park Kwan Hwa - Nguyên Chủ tịch Hội Khoa học thực phẩm Hàn Quốc và phu nhân Imm Hee Hyuck (quốc tịch Hàn Quốc) đến công tác tình nguyện tại Trường trong thời gian dự kiến khoảng 01 năm (04/2018 - 03/2019). Được biết, GS.TS. Park Kwan Hwa là một chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực công nghệ thực phẩm của Hàn Quốc cũng như thế giới.

Dịp này, GS. TS. Park KwanHwa và phu nhân Im Hee Huck đã ký bản thỏa thuận làm việc Trường Đại học Tiền Giang  với các nội dung: GS. TS. Park KwanHwa và phu nhân Im Hee Huck sẽ hỗ trợ cho Trường Đại học Tiền Giang các công việc bao gồm: Cố vấn phát triển công tác nghiên cứu khoa học cho giảng viên Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm thông qua việc hỗ trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ giảng viên Trường Đại học Tiền Giang viết báo khoa học để đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế thuộc danh mục ISI, SCOPUS;  Hỗ trợ tổ chức hội thảo khoa học quốc tế tại rường Đại học Tiền Giang trong năm 2018; Tập huấn kỹ năng nghiên cứu khoa học, viết báo khoa học cho giảng viên; Báo cáo khoa học, các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm cho giảng viên; Hỗ trợ các lớp dạy tiếng Hàn cho sinh viên rường Đại học Tiền Giang; Làm cố vấn về hợp tác quốc tế giúp giới thiệu để rường Đại học Tiền Giang mở rộng được mối quan hệ với các giáo sư, nhà nghiên cứu có uy tín trên thế giới.

Trong thời gian cộng tác với Trường Đại học Tiền Giang, GS.TS. Park Kwan Hwa và phu nhân Imm Hee Hyuck đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường làm việc, hỗ trợ tích cực các hoạt động của Nhà trường như: cố vấn và hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; Hợp tác nghiên cứu chuyên sâu, tư vấn kỹ năng viết báo cáo cho giảng viên nhằm nâng cao chất lượng các bài báo khoa học để được đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế; Hỗ trợ tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Trường Đại học Tiền Giang. Cụ thể, GS.TS. Park Kwan Hwa đã tham gia giảng trong học phần “Công nghệ protein và enzyme” cho sinh viên lớp Công nghệ Sinh học khoá 15; Đã hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về Bánh mì không gluten với nguyên liệu gạo cẩm. Thực hiện hai buổi seminar chuyên đề có sự tham gia của Ban giám hiệu và viên chức Khoa. Ngoài ra, GS.TS. Park Kwan Hwa và bà Imm Hee Hyuck cũng dành thời gian giảng dạy tiếng Hàn, tham gia các hoạt động trong CLB Tiếng Hàn, các hoạt động chung của trường.

Đặc biệt, GS.TS. Park Kwan Hwa đã cố vấn và hỗ trợ Trường Đại học Tiền Giang tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế “Kỹ thuật tiên tiến trong Công nghệ thực phẩm và Công nghệ Sinh học” vào ngày 1/12/2018. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của gần 300 đại biểu đặc biệt là sự tham gia của 5 chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học đến từ các trường đại học lớn của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Úc. Ban tổ chức đã chọn lọc 25 tham luận của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước phù hợp với tiêu chí của hội thảo để tập hợp thành kỷ yếu. Hội thảo đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Đồng thời, mở rộng mối quan hệ hợp tác, gắn bó với các đối tác trong lĩnh vực Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học; Giới thiệu Trường Đại học Tiền Giang và các công trình nghiên cứu của giảng viên nhà trường đến cộng đồng nghiên cứu khoa học chuyên ngành; Trao đổi tri thức về khoa học và công nghệ sinh học trong lĩnh vực thực phẩm giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số hoạt động của GS.TS. Park Kwan Hwa và phu nhân Imm Hee Hyuck:

VĨNH SƠN