Thông qua Chương trình đào tạo ngành Đại học Du lịch của Trường Đại học Tiền Giang

03-01-2019

Ngày 20/12/2018 vừa qua, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo Trường Đại học Tiền Giang tổ chức thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Đại học Du lịch (Mã số: 7810101). Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu kín và đồng ý thông qua chương trình đào tạo bậc đại học ngành Du lịch của Trường Đại học Tiền Giang.

Trước khi trình đề án xin Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định mở ngành Đại học Du lịch, trường Đại học Tiền Giang đã thành lập Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo cấp trường.

Hội đồng gồm các giáo sư, nhà khoa học đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng đại diện đơn vị sử dụng lao động có kinh nghiệm xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo ngành Du lịch. Hội đồng có 5 thành viên:

Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS Phạm Trung Lương - Trưởng ban Du lịch và Phát triển bền vững, Viện Môi trường và Phát triển bền vững - Nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch.

Phản biện 1: PGS.TS Nguyễn Quyết Thắng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam; Trưởng khoa Quản trị Du lịch Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Phản biện 2: PGS.TS Phạm Xuân Hậu - Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến TP Hồ Chí Minh

Ủy viên hội đồng: ThS. Đoàn Hữu Đức - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ TGB, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Thư ký hội đồng: TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế - tài chính TP. Hồ Chí Minh.

Về phía trường Đại học Tiền Giang, tham gia buổi thẩm định có: TS. Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Đào tạo; ThS. Trần Quang Hiền - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Võ Phúc Châu - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng toàn thể thành viên tổ biên soạn chương trình.

Thay mặt tổ xây dựng chương trình, TS. Nguyễn Thanh Trang trình bày tóm tắt định hướng và đề án xây dựng ngành Đại học Du lịch. Tiếp đến, các thành viên của Hội đồng lần lượt đọc bản nhận xét. Hội đồng đánh giá chương trình đào tạo ngành Đại học Du lịch của trường Đại học Tiền Giang được xây dựng khá công phu và khoa học. Chương trình được cập nhật và bổ sung các học phần định hướng nghề theo tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam và các môn học mang tính ứng dụng cao. Ngoài những kiến thức tích lũy bắt buộc trong chương trình, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo cũng yêu cầu người học đảm bảo yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ và tin học; kỹ năng thực hành nghề nghiệp theo hướng hội nhập quốc tế.

Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu kín với kết quả: 5/5 phiếu (tỷ lệ 100%) đồng ý thông qua chương trình đào tạo ngành Đại học Du lịch của Trường Đại học Tiền Giang. Hội đồng gợi ý tổ soạn thảo nên chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của các thành viên trước khi trình Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc buổi thẩm định, TS. Lê Hữu Hải thay mặt trường Đại học Tiền Giang gửi lời cảm ơn Hội đồng thẩm định và xin tiếp thu các ý kiến mà Hội đồng đã đóng góp để chỉnh sửa chương trình đào tạo. TS. Lê Hữu Hải nhấn mạnh, đây sẽ là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch có chất lượng cao của Trường Đại học Tiền Giang.