Tag

;

Chia sẻ

Giảng viên Võ Thị Minh Duệ góp mặt trong tác phẩm “Hương yêu” của Hội Nhà văn Việt Nam

09-01-2019

Vừa qua, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam vừa xuất bản tập thơ “Hương yêu”, với sự góp mặt của 6 tác giả trẻ như: Nguyễn Phương Hằng (TP. HCM), Ngô Chí Trung (Đồng Tháp), Đoàn Mịch (Quảng Ngãi), Huỳnh Thị Thanh Trúc (Bình Dương),… và Võ Thị Minh Duệ (bút danh Duệ Minh - Giảng viên Khoa Khoa học xã hội và Nhăn văn, Trường Đại học Tiền Giang).

Tập thơ “Ươm hoa” xuất bản tháng 12/2018

Được biết, tập thơ “Hương yêu” là tập thơ thứ ba của Bút nhóm Văn thi sĩ trẻ, sau khi xuất bản tập thơ đầu tay mang tên “Tình nắng” vào tháng 3/2016 và “Ươm hoa” tháng 4/2017. Trong tập thơ này, tác giả Duệ Minh đóng góp 14 bài thơ: Vui lên em, Cánh hồng phai, Duyên lỡ, Gặp lại nhau, Bốn mùa yêu em, Nếu một ngày, Lỡ làng, Mảnh tơ lòng, Căn phòng vắng, Em bán trái cây, Một thoáng bằng lăng, Nhớ tiếc, Lặng lẽ và Em.

Phần giới thiệu tác giả Minh Duệ (bút danh Duệ Minh)

Mỗi tác giả trong nhóm đều là sáng tác nghiệp dư để thoả lòng đam mê thơ ca tiếng Việt. Những bài thơ không quá câu nệ về hình thức nhưng ẩn chứa bên trong là cả một tâm hồn đầy ắp yêu thương thể hiện trên nền thơ thân thiện, chất phác. Thể thơ dễ đọc, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người.

Tác giả Duệ Minh cho biết: Mỗi bài thơ được viết nên, không chỉ là tâm tình của mỗi tác giả, những con người đang yêu và khát khao được yêu thương hơn nữa. Một khu vườn hoa với bao hương sắc tô thắm cho cuộc đời thêm tươi vui và ý nghĩa. Tập thơ “Hương yêu” tiếp tục là cầu nối giữa các tác giả với các bạn trẻ yêu thơ, mang đến cho bạn đọc những cảm xúc mới mẻ và sâu lắng.

Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên tìm đọc tác phẩm “Hương yêu” tại Thư viện cơ sở chính (phòng mượn C.04), Trường Đại học Tiền Giang hoặc liên hệ trực tiếp với tác giả Duệ Minh qua số điện thoại​: 0907805906.

VĨNH SƠN

 

TT Thông tin - Thư viện