Tag

;

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản & Ứng dụng và Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Duy Tân

07-01-2019

Ngày 03/01/2019 vừa qua, đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị của Trường Đại học Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản & Ứng dụng và Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Duy Tân.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ; Thầy Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục ; Thầy Trần Quang Hiền - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo ; TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghiệp ; TS. Trần Hồng Mơ - Phó Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên cùng một số thầy cô đại diện các đơn vị khác.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Gia Như - Trưởng Khoa Sau Đại học của Trường ĐH Duy Tân cũng đã giới thiệu sơ lược về Trường và hoạt động đào tạo của Khoa Sau Đại học. Thông qua buổi làm việc, TS. Như cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang trong việc liên kết đào đạo sau đại học. Đặc biệt là hoạt động trao đổi giảng viên ở bậc sau đại học trong thời gian sắp tới.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh : Thanh Phong)

PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng - Viện Trưởng đã giới thiệu về những hoạt động và thành tựu của Viện Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng trong những năm gần đây và bày tỏ mong muốn xúc tiến hợp tác về hoạt động nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế và các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, phục vụ cộng đồng với Trường Đại học Tiền Giang. Đặc biệt, hai bên rất quan tâm các vấn đề về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và IoT vào nông nghiệp và các vấn đề về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đại diện hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm (Ảnh : Thanh Phong)

TS. Lê Quang Trí mong muốn trong thời gian tới, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường. Đặc biệt, đẩy mạnh hợp tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học giữa các giảng viên của Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Duy Tân. Trong tương lai gần, TS. Lê Quang Trí mong muốn giữa Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản & Ứng dụng, Khoa Sau Đại học và các đơn vị của Trường Đại học Tiền Giang sẽ có những hợp tác cụ thể trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công bố kết quả nghiên cứu trên các Tạp chí có uy tín. Nhà trường cũng mong muốn PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng và TS. Nguyễn Gia Như sẽ hỗ trợ, phối hợp, định hướng cho viên chức Trường ĐH Tiền Giang thực hiện các đề tài, dự án khoa học... Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Duy Tân và tiến tới ký kết mới bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

TRẦN THANH PHONG (Phòng QLKHCN&HTQT)