Chia sẻ

Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang tiếp đoàn cán bộ giáo dục kháng chiến khu Trung Nam bộ

03-03-2019

Sáng ngày 3/3/2019, hơn 50 cựu nhà giáo, cán bộ quản lý từng công tác trong ngành Giáo dục thời kỳ kháng chiến từ Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre Long A đã đến thăm Trường ĐH Tiền Giang. Tiếp đón đoàn có cô Huỳnh Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang; PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu và đại diện một số đơn vị trong Trường.

 PGS.TS. Võ Ngọc Hà đã gửi lời tri ân đến các cán bộ, nhà giáo kháng chiến 

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS. Võ Ngọc Hà đã gửi lời tri ân đến các cán bộ, nhà giáo kháng chiến đã cống hiến tuổi thanh xuân, đặt nền móng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo khu vực Tây Nam bộ (TNB), trong đó có tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, Thầy cũng mong muốn các nhà giáo tiếp tục truyền "lửa" nhiệt huyết, để góp phần xây dựng nền giáo dục nước nhà ngày càng phát triển.

ThS. Nguyễn Thanh Bình giới thiệu tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Tiền Giang

Thừa ủy quyền của Ban Giám hiệu, ThS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đã giới thiệu tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Tiền Giang. Theo đó, Trường được thành lập theo quyết định số 132/2005/QĐ-TTg ngày 06/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang (thành lập 9/1997 trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm  và Trường Trung học sư phạm mà tiền thân là 4 trường Sư phạm của tỉnh được thành lập từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang (thành lập 8/2000, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Đào tạo và Bồi duỡng tại chức liên tỉnh Tiền Giang - Long An - Bến Tre mà tiền thân là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang ra đời 1971 và Trường Công nhân Kỹ thuật Tiền Giang).

Trường ĐH Tiền Giang là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống Giáo dục Quốc dân và là trường ĐH công lập, đa cấp, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng. Trong quá xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và từ những thành tựu mà nhà trường đã đạt được; trở thành ngôi trường năng động, hiện đại với cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng. Năm 2017, Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà...

TS. Lê Quang Trí ...

và ThS. Nguyễn Thanh Bình tặng quà tri ân đến các cán bộ, nhà giáo kháng chiến 

Trong không khí thân tình, ấm áp, thầy Trần Thuyết Duyên - Thư ký Ban Liên lạc Giáo dục khu TNB cho biết: Đầu năm 1962, toàn khu TNB có gần 2.000 lớp học, với 110.000 học sinh. Từ năm 1965 đến 1973, khu TNB tiếp nhận nhiều đoàn giáo viên chi viện từ các tỉnh miền Bắc đã góp phần quan trọng vào việc duy trì, phát triển giáo dục, các lớp xóa mù chữ, bình dân học vụ được mở ra ở nhiều địa phương.

Đoàn tham quan Cơ sở Ấp Bắc của Trường Đại học Tiền Giang

Tiếp tục, đoàn đến tham quan cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường Đại học Tiền Giang

 

VĨNH SƠN