Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang hiến máu tình nguyện

06-03-2019

Ngày 05/3/2019, Hội sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ hội Xuân hồng hiến máu tình nguyện năm 2019.

Tại Lễ hội Xuân hồng năm nay, gần 400 sinh viên, giảng viên đến từ các khoa phòng trực thuộc trường đã tham gia hiến máu tình nguyện và có khoảng 362 đơn vị máu thu được qua đợt hiến máu này. Hiện Trường Đại học Tiền Giang đã thành lập câu lạc bộ mang tên “Giọt Hồng” quy tụ hàng trăm sinh viên sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu, góp phần cứu sống người bệnh trong nhiều năm qua. Đây là hoạt động tình nguyện thường xuyên của các bạn trẻ Trường Đại học Tiền Giang, nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, giúp họ sống có trách nhiệm với cộng đồng, biết yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ với mọi người…

ThS. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, chia sẻ: Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng năm 2019” là một trong những công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; chào mừng Tháng thanh niên năm 2019. Hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang đối với xã hội; đồng thời góp phần giáo dục và định hướng sinh viên có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng và xã hội.

VĨNH SƠN