Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang: Nhiều ngành học mới, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, lương “ngàn đô”

08-03-2019

>> Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh 4 ngành học mới

>> Thông tin tuyển sinh vào Trường ĐH Tiền Giang năm 2019

>> Những lý do chọn Trường ĐH Tiền Giang

>> Thông tin giới thiệu ngành học

 

Năm 2019, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tuyển sinh thêm 4 ngành học mới ở hệ ĐH là: Luật, Chăn nuôi, Điện tử - Tin học công nghiệp và Du lịch nâng tổng số ngành đào tạo hệ ĐH của Trường lên 21 ngành với 1.610 chỉ tiêu. Ngoài ra, Trường còn xét tuyển hơn 600 chỉ tiêu ở hệ CĐ cùng nhiều ngành học đào tạo liên thông, liên kết với các trường ĐH, tăng cơ hội cho thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp.

 

Việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình luôn là nỗi trăn trở của không ít thí sinh và phụ huynh trước mỗi mùa tuyển sinh. Hiểu được điều đó, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Tiền Giang luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, uy tín từ đó mở thêm nhiều ngành học mới, giúp học sinh tỉnh Tiền Giang và các tỉnh khu vực ĐBCSL có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề yêu thích mà không phải quá tốn kém và xa gia đình.

Nhiều ngành học mới

Năm 2018, Trường ĐH Tiền Giang đã tuyển sinh 2 ngành học mới ở hệ ĐH là Văn hóa học và Kinh tế. Việc mở thêm ngành học mới đã đáp ứng được nhu cầu, sở thích và tăng cơ hội lựa chọn cho nhiều thí sinh. Năm 2019, với uy thế và năng lực của mình, Trường ĐH Tiền Giang tiếp tục được Bộ Giao dục & Đào tạo cho mở và tuyển sinh thêm 4 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo ở bậc ĐH lên 21 ngành.

Cụ thể, 04 ngành mới ở hệ ĐH Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh năm 2019 gồm:

Ngành Luật (mã ngành: 7380101; 50 chỉ tiêu), Trường xét tuyển các môn: Toán, Lý, tiếng Anh (A01); Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (D01); Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00); Ngữ văn, Giáo dục công dân, tiếng Anh (D01).

Ngành Chăn nuôi (mã ngành: 7620105; 50 chỉ tiêu), Trường xét tuyển các môn: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Hóa (B00) và Toán, tiếng Anh, Sinh (B08).

Ngành Điện tử - Tin học công nghiệp (mã ngành: 7510300; 50 chỉ tiêu), Trường xét tuyển các môn: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Hóa (B00) và Toán, Hóa, tiếng Anh (D90).

Ngành Du lịch (mã ngành: 7810101; 70 chỉ tiêu), Trường xét tuyển các môn: Văn, Sử, Địa (C00); Toán, Văn, tiếng Anh (D01); Văn, tiếng Anh, Sử (D14) và Văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh (D78).

Các ngành truyền thống ở hệ ĐH mà Trường đào tạo và tiếp tục tuyển sinh gồm: Kế toán (100), Quản trị kinh doanh (100), Tài chính ngân hàng (60), Kinh tế (60), Công nghệ thông tin (100), Hệ thống thông tin (50), Công nghệ thực phẩm (120), Công nghệ sinh học (100), Nuôi trồng thủy sản (50), Khoa học cây trồng (50), Công nghệ kỹ thuật xây dựng (80), Công nghệ kỹ thuật cơ khí (60), Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (60), Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (60), Văn học (50), Văn hóa học (50), Toán ứng dụng (40).

Trường ĐH Tiền Giang cũng tiếp tục xét tuyển hôn 600 chỉ tiêu ở 11 ngành thuộc hệ CĐ, gồm: Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Dịch vụ pháp lý, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Dịch vụ thú y, tiếng Anh và Cao đẳng sư phạm Mầm non.

SV ĐH Tiền Giang chụp hình kỷ yếu tại cơ sở mới của Trường

Những yếu tố thuận lợi thu hút thí sinh

PGS. TS Võ  Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết: Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Tiền Giang luôn được quý phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên khiến phụ huynh và thí sinh an tâm, tin tưởng khi lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang là việc Trường đã “Đạt kiểm định chất lượng”.

Năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang đã được công nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục ĐH” theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT (Là một trong hai trường ĐH đầu tiên khu vực ĐBCSL đạt kiểm định). Việc Trường ĐH Tiền Giang đạt kiểm định là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng của nhà trường đối với phụ huynh, sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn xã hội. Cùng với những nỗ lực trong việc xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo lập uy tín, phát triển thương hiệu… Trường ĐH Tiền Giang ngày càng trở thành nơi học tập, rèn luyện lý tưởng của sinh viên.

Tập thể BGH nhà trường qua các thời kỳ đón nhận chứng nhận "Đạt kiểm định".

Thứ 2: Trường có môi trường học tập thân thiện, gần gũi; đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm: Khi học tập tại Trường ĐH Tiền Giang, các em sẽ được học tập, nghiên cứu và rè luyện cùng với đội ngũ giảng viên, viên chức nhiệt tình, thân thiện và gần gũi. Đội ngũ giáo viên cố vấn cũng luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các em những vấn đề liên quan trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện và hướng dẫn tham gia các hoạt động phong trào…

Thứ 3: Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: Với mức học phí trung bình ở hệ ĐH khoảng 8,8 triệu đồng/năm; CĐ 7 triệu đồng/năm sẽ giảm được rất nhiều áp lực về chi phí học tập cho sinh viên và gia đình các em. Hơn nữa, mức giá sinh hoạt tại Mỹ Tho hiện nay so với Tp. HCM hay Cần Thơ và các thành phố lớn cũng khá mềm, phù hợp với đại đa số các gia đình. Những yếu tố này sẽ giúp cho các em sinh viên an tâm học tập và gia đình cũng không phải quá vất vả lo lắng cho các em.

Thứ 4: Trường ĐH Tiền Giang có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, khang trang: Cơ sở mới của Trường được xây dựng hoàn thiện tại Thân Cửu Nghĩa với nét đẹp hiện đại, năng động, đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên.

 

Sinh viên Khoa NN&CNTP trong giờ thực hành.

Thứ 5: Chương trình đào tạo thiết thực, hiệu quả: Trong quá trình xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, Trường ĐH Tiền Giang luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng nhân sự; phối hợp với chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời, với chương trình đào tạo linh hoạt có thể giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập, tốt nghiệp sớm hơn thời gian dự kiến.

Công ty Royal Foods trao bảng tượng trưng tài trợ thiết bị phòng thí nghiệm cho Khoa NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang

Sinh viên nhận học bổng từ nhà tài trợ

Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học tốt, hỗ trợ sinh viên vay vốn để học tập… Trong những năm qua, hàng ngàn suất học bổng có giá trị dành cho tân sinh viên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường như: Học bổng Chấp cánh ước mơ (phối hợp với Báo Ấp Bắc); học bổng đồng hành cùng sinh viên của nhà trường; học bổng của Hội Cannelle (Pháp); học bổng của các các mạnh thường quân, các công ty; học bổng của Đài PT-TH Tiền Giang; Đài Truyền hình Đồng Tháp… đã giúp sinh viên vượt khó, học tốt vươn lên trong học tập và rèn luyện, giúp các em đạt được ước mơ của mình.

Hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên ở Trường ĐH Tiền Giang là một điểm sáng giúp rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành. Qua các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động phục vụ cộng đồng như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tiếp sức đến trường; Tiếp sức mùa thi; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đã giúp sinh viên nhà trường được rèn luyện, trải nghiệm, năng động và tự tin hơn khi tốt nghiệp ra trường.

SV Trường ĐH Tiền Giang sửa chữa điện cho gia đình chính sách trong chiến dịch TNTN hè 2018

 

Đặc biệt các cuộc thi như “Sinh viên khởi nghiệp”, các chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp, chương trình giao lưu với các công ty, các tập toàn do Trường tổ chức đã tạo cầu nối cho sinh viên nhà trường gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và các nhà nhà đầu tư, giúp phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang tin tưởng: Với những nỗ lực và kết quả đạt được, cùng nhiều cơ hội và những ưu thế thuận lợi này, các bạn thí sinh và phụ huynh tỉnh Tiền Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi con em mình lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang để học tập và rèn luyện. Và điều quan trọng nhất, khi các em đã lựa chọn được ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân; lựa chọn được ngôi trường phù hợp, điều còn lại quyết định sự thành công của các em đó chính là sự nỗ lực không ngừng và ý thức học tập, rèn luyện nghiêm túc của các em. Có khát vọng, có hoài bão, có ý chí và sự quyết tâm, các em chắc chắn sẽ thành công!

Cơ hội việc làm lương “ngàn đô” sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2016, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác đào tạo sinh viên, giúp các bạn tốt nghiệp ra trường có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Theo đó, những sinh viên tốt nghiệp 05 ngành hệ CĐ (gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và Công nghệ may) từ Trường ĐH Tiền Giang sẽ có cơ hội việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp làm với mức “nghìn đô”.

Qua thời gian hợp tác đào tạo, đến nay, Trường ĐH Tiền Giang và công ty Esuhai đã mở 34 lớp đào tạo tiếng Nhật tại Trường với 593 học viên theo học; đã có 92 học viên xuất cảnh sang Nhật làm và 18 học viên chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Học viên trước giờ lên đường sang Nhật Bản làm việc.

 

Kỳ tuyển sinh năm 2019 này, Trường tuyển sinh 200 chỉ tiêu thuộc 5 ngành Cao đẳng hệ chính quy gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và công nghệ may. Trong thời gian học 3 năm (hệ CĐ) tại Trường, các bạn sẽ được đào tạo chuyên môn theo chương trình đào tạo chính quy của nhà trường. Song song đó, các bạn sẽ được học thêm ngoại ngữ (tiếng Nhật), kỹ năng, tác phong làm việc phù hợp với điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được các công ty của Nhật phỏng vấn tuyển dụng và đi làm tại Nhật Bản theo chương trình thực tập kỹ năng. Thời gian làm việc tại Nhật Bản là 3 năm, sau đó, các bạn sẽ quay trở về làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao hơn nếu muốn.

PGS. TS Võ Ngọc Hà cho biết: Với chương trình hợp tác đào tạo này, ngoài việc giúp sinh viên có việc làm phù hợp, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp, sâu xa hơn nhà trường mong muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc với một tác phong chuyên nghiệp hơn trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp tại các công ty Nhật Bản. Các em cũng sẽ được tiếp cận, học tập và tiếp thu những kỹ năng giao tiếp, ứng xử và văn hóa của người Nhật. Sau khi về nước, các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang cũng có mối quan hệ với nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành việc làm tại các đơn vị này. Nhiều doanh nghiệp cũng đến Trường để tìm kiếm, tuyển dụng sinh viên vào thực tập, làm việc. Nhờ đó, nhiều sinh viên đã có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp, lương cao ngay trong quá trình đi thực tập. Và khi vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có công việc phù hợp, ổn định với mức lương cao, hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh vào Trường ĐH Tiền Giang, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo tại website www.tgu.edu.vnwww.tuvantuyensinh.tgu.edu.vn; www.facebook.com/dhtgtgu  hoặc liên hệ qua số điện thoại: (0273)3.888.585 hay 0913.043.841 hoặc Fb&Zalo: 01237.567.768 để được tư vấn.

 

LÊ TÂN