Tag

;

Chia sẻ

Gần 4.000 học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019

11-03-2019

Ngày 9/3/2019, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019.

TS. Trần Thanh Đức phát biểu khai mạc chương trình

Đại biểu tham dự chương trình 

Tham dự chương trình có: Ông Đào Văn Tiến (Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - thương binh và xã hội), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo), TS. Trần Thanh Đức (Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang), Ông Nguyễn Phương Toàn (Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang), PGS.TS Võ Ngọc Hà (Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang), Nhà báo Hà Thạch Hãn (Phó tổng thư ký toà soạn báo Tuổi Trẻ), các thầy cô và gần 4.000 học sinh của tỉnh Tiền Giang về tham dự chương trình.

Ông Đào Văn Tiến Vụ trưởng (Vụ Đào tạo thường xuyên) cho biết: Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ  Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Đến tham dự chương trình này, học sinh sẽ được nghe các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các trường ĐH… tư vấn, cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ và trung cấp. Hoạt động này nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT quốc gia, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào ĐH, CĐ hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã giải đáp thắc mắc của học sinh liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, thông tin tuyển sinh của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, các hình thức tuyển sinh, các trường được quyền tự chủ quyết định hình thức tuyển sinh theo quy chế… Để thuận tiện cho học sinh tìm hiểu ngành nghề, Ban tổ chức bố trí các khu vực tư vấn chuyên sâu để giải đáp thắc mắc lựa chọn ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp cho thí sinh.

Bên cạnh đó, trong chương trình này còn có 25 gian tư vấn của các trường. Tại đây, các chuyên gia tư vấn của trường sẵn sàng cung cấp thông tin, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và các bậc phụ huynh liên quan tới các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh… Ngoài ra, thí sinh còn được tham quan các phòng thí nghiệm, thư viện, giảng đường, các gian hàng triển lãm của Trường Đại học Tiền Giang; gặp gỡ, giao lưu với sinh viên và giảng viên của các khoa chuyên ngành.

Thí sinh tham quan các gian hàng của Trường ĐH Tiền Giang

VĨNH SƠN