Tag

;

Chia sẻ

Đoàn Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm trồng 1.500 cây bắp tại Thân Cửu Nghĩa

10-03-2019

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” của Tỉnh đoàn phát động, ngày 10/3/2019, đoàn viên, thanh niên Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên trồng 1.500 cây bắp Mỹ tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường Đại học Tiền Giang.

Bắp Mỹ (ngọt) được xem là một loại ngủ cốc vàng vì không những nó đáp ứng cho nhu cầu thực phẩm chính của con người từ thuở sơ khai mà còn là một nguồn dinh dưỡng tiềm năng góp phần ngăn ngừa những triệu chứng bệnh lý của động mạch vành dẫn tới nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch não. Bắp Mỹ là loại cây sinh trưởng rất khỏe, độ đồng đều cao, kháng bệnh tốt.  Bắp Mỹ có thể trồng quanh năm, phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây cao khoảng 1,7m. Một cây bắp Mỹ cho từ 1-2 trái, trái dài khoảng 30cm, đường kính 4,8cm, nặng khoảng 370 gram. Hạt bắp Mỹ màu vàng tươi, vị rất thơm và ngọt, thời gian thu hoạch khoảng 65-75 ngày sau khi gieo.

Đồng chí Lâm Quang Huy (Bí thư Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm) cho biết: Công trình thanh niên này là một trong những phần việc ý nghĩa của các cơ sở Đoàn nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019). Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của đoàn viên thanh niên Khoa NN&CNTP, Trường ĐH Tiền Giang.

VĨNH SƠN