.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tham quan Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

22-03-2019

Sáng ngày 21/3/2019, TS. Lê Quang Trí (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) và quý thầy cô Trung tâm Thông tin – Thư viện, Phòng Quản trị thiết bị của nhà trường đến tham quan Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Cơ sở số 331, quốc lộ1A, phường An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM). Hoạt động tham quan thực tế Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Tiền Giang trao đổi kinh nghiệm xây dựng và vận hành thư viện mới của nhà trường trong thời gian tới.

Đoàn đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, trao đổi cởi mở của Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xây dựng hệ thống Thư viện đáp ứng tài liệu chuyên ngành đào tạo ở mỗi cơ sở, thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Với kiến trúc độc đáo, cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một mô hình tốt đã được nhiều trường đại trong và ngoài nước đến tham quan.

Ngoài nguồn học liệu phong phú, một trong những điểm ấn tượng nhất về Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cách bài trí bắt mắt, hiện đại, nhiều màu sắc trẻ trung. Không gian tự học và khu đọc sách của Thư viện rất rộng rãi, bố trí bên cạnh các dãy kệ sách tạo môi trường đọc và nghiên cứu thoải mái, năng động, đồng thời khơi gợi được cảm hứng học tập cho sinh viên. Các bạn có thể tự học hoặc học nhóm và được cung cấp đầy đủ các thiết bị hiện đại hỗ trợ học tập, tra cứu tài liệu trực tuyến, sử dụng wifi miễn phí, có thể truy cập, tải tài liệu mọi lúc mọi nơi.

Trong chuyến tham quan làm việc, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đề xuất ký kết hợp tác liên kết với thư viện của Trường Đại học Tiền Giang để sinh viên và viên chức có thể tự do sử dụng tài liệu từ thư viện điện tử của hai trường, phục vụ dạy học và nghiên cứu khoa học. Đề xuất này nhận được sự đồng tình ủng hộ của lãnh đạo hai đơn vị.

Những chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống quản lý vận hành Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực sự bổ ích cho Trường Đại học Tiền Giang tham khảo, cải tiến mô hình phục vụ cho người sử dụng những điều kiện tốt nhất, đặc biệt về cách triển khai phần mềm công nghệ vào quản lý thư viện mới của cơ sở Thân Cửu Nghĩa trong thời gian tới.

VĨNH SƠN

TT Thông tin - Thư viện