Chia sẻ

Ra mắt CLB tiếng Anh Trường ĐH Tiền Giang

05-04-2019

Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu  học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về tiếng Anh cho sinh viên của nhà trường, ngày 25/3/2019, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh (TGU's English Club).

Tới dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ có Thầy Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý Khoa/Trung tâm, cố vấn học tập, giảng viên tiếng Anh và 50 thành viên CLB.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, Thầy Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới Câu lạc bộ. Đồng thời, thầy cũng gửi gắm mong muốn Câu lạc bộ sẽ góp phần thúc đẩy có hiệu quả việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường. Thầy cho biết, bên cạnh chương trình học tập chính khóa, nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thế phát triển và hoàn thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Với khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các sinh viên tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu trong tương lai. Thầy cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ có được những giây phút học tập, giải trí thật sự thoải mái và bổ ích tại câu lạc bộ này.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Trương Công Chánh - UV BCH HSV đã công bố Quyết định của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường về việc chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Câu lạc bộ Tiếng Anh gồm 3 đồng chí: Võ Phan Lan Vy (Phó Chủ tịch HSV trường, Chủ nhiệm CLB), Nguyễn Minh Thông (UV BCH HSV trường, Phó Chủ nhiệm CLB), Trần Thị Nguyệt Huế (UV BTK HSV trường, Thành viên Ban Chủ nhiệm).

Thầy Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm lâm thời

Với sự điều phối và giúp đỡ của các giảng viên nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, Câu lạc bộ Tiếng Anh TGU đã xây dựng được kế hoạch hoạt động cho năm học 2018 - 2019 bao gồm các chủ đề theo các sự kiện diễn ra trong năm như: The Meaning of Moon; How to become masterful in 4 skills of English?; Halloween; Teacher’s Day; Discussion:The Meaning of Teacher - Student Relationship….

CLB Tiếng Anh TGU sẽ là môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát biểu ý kiến, tranh luận bằng tiếng Anh theo từng chủ điểm. Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, các thành viên TGU's English Club còn được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng luyện ngữ điệu, kỹ năng điều hành một buổi thảo luận, kỹ năng tổng kết và báo cáo ý kiến bằng tiếng Anh… đây là những kỹ năng giúp sinh viên tạo sự khác biệt và ưu thế cho bản thân trong quá học tập và làm việc sau này.

 

N.Q

Hội sinh viên