Chia sẻ

Tiếp nhận sinh viên Benjamin PINTEAUX từ Trường Đại học Picardie Jules Verne (Pháp) đến thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang

08-04-2019

Ngày 02/4/2019, Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế phối hợp với Khoa Công nghệ Thông tin và Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp đón tiếp thực tập sinh Benjamin PINTEAUX đến thực tập tại nhà trường từ đầu tháng 4/2019 đến ngày 07/6/2019.

Đến tham dự buổi làm việc có Thầy Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT; Thầy Dương Văn Hiếu - Trưởng Khoa CNTT; Cô Nguyễn Thị Kim Xuyến - Giám đốc TT. TT-TV và các viên chức của các đơn vị. Thay mặt Trường Đại học Tiền Giang, Phòng QLKHCN&HTQT và Khoa CNTT bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp thực tập sinh Benjamin PINTEAUX đến thực hiện đề tài khóa luận tốt nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang. Việc thực tập của sinh viên Benjamin được thực hiện trong khuôn khổ ký kết hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Picarrdie Jules Verne (Cộng hòa Pháp). Đại diện nhà trường, lãnh đạo Phòng QLKHCN&HTQT và Khoa CNTT hứa sẽ hỗ trợ về mọi mặt (chuyên môn, sinh hoạt, hòa nhập,...) để thực tập sinh có thể hoàn thành tốt việc thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang.

Đón tiếp Benjamin PINTEAUX (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Trần Thanh Phong.

Trong cuộc họp, các bên đã thống nhất giao đề tài và hướng dẫn thực tập sinh thực hiện đề tài "Xây dựng website của Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Tiền Giang" với sự hướng dẫn khoa học của TS. Dương Văn Hiếu, ThS. Trần Huy Long và TS. Trần Thanh Phong. Đây là một đề tài mang tính ứng dụng và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nhà Trường. Đề tài được thực hiện nhằm mục đích hoàn thiện quy trình và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tiền Giang; Giới thiệu các kết quả, công trình nghiên cứu của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đến cộng đồng nghiên cứu khoa học chuyên ngành; Trang website được xây dựng đạt kết quả cao, trên tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả” sẽ góp phần nâng cao vị thế của Trường Đại học Tiền Giang.

Nhiệm vụ của thực tập sinh: Xây dựng trang website, hoàn thiện giao diện, đề mục; Cập nhật thông tin cơ bản về Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tiền Giang: Giới thiệu về Tạp chí; Thông báo viết bài; Thể lệ và Quy trình phản biện bài báo; Bài báo mẫu (template); Tập hợp các ấn phẩm (volume, issue)…; Hoàn thiện giao diện, cập nhật đầy đủ thông tin; Xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của tác giả và phản biện dưới dạng các tài khoản (account) cho tác giả và phản biện; Hệ thống tự động nhắc nhở các mốc thời gian (deadline).

Nhóm xây dựng website Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Tiền Giang (Ảnh: Trần Thanh Phong).

Thông qua đề tài này, Khoa Công nghệ Thông tin tuyển chọn thêm 3 sinh viên có học lực giỏi và có khả năng nghiên cứu để cùng tham gia thực hiện dự án cùng với thực tập sinh. Đồng thời, các sinh viên này sẽ tiếp tục hoàn thiện website và đưa vào hoạt động sau khi thực tập sinh kết thúc và trở về Pháp. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện với sự hợp tác của Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Picardie và Khoa Khoa học Máy tính của Viện đại học kỹ thuật Amiens, Trường Đại học Picardie Jules Verne.

Tin, ảnh: Trần Thanh Phong (P. QLKHCN&HTQT)

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế