Chia sẻ

Ngày hội Văn hóa và ẩm thực các nước trên thế giới

07-05-2019

Ngày 6/5/2019, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Ngày hội Văn hóa và ẩm thực các nước trên thế giới. Ngày hội đã góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên thế giới trong môi trường đại học, tạo sân chơi văn hóa đặc sắc cho sinh viên. Ngày hội thu hút 10 đội: Học viên Lớp Nhật ngữ, Trường Kaizen Yoshida School, Câu lạc bộ Tiếng Hàn, Câu lạc bộ Tiếng Anh và 07 liên chi hội trực thuộc tham gia.

Ngày hội chia thành hai nội dung bao gồm chính:

(1) Lễ hội Ẩm thực các nước trên thế giới: Theo đó, mỗi thực hiện 01 món ăn đặc trưng của đất nước do đội mình chọn, nguyên vật liệu nấu ăn và chế biến do các đội tự chuẩn bị. Thời gian chế biến là 60 phút. Sau khi chế biến, các đội trưng bày món ăn tại khu vực quy định do Ban Tổ chức chuẩn bị, mỗi đội thuyết minh về món ăn đã thực hiện trong thời gian tối đa 3 phút.

(2) Lễ hội Văn hóa các nước trên thế giới:

Phần thi thời trang, mỗi đội tự thực hiện 02 bộ trang phục (01 nam, 01 nữ) là quốc phục hoặc trang phục truyền thống đặc trưng của quốc gia mình đã chọn để trình diễn trong Lễ hội. Nguyên vật liệu thiết kế trang phục do các đội tự chuẩn bị trước.  Các đội cung cấp cho BTC thông tin về các bộ trang phục để MC thuyết minh khi người mẫu của đội trình diễn các bộ trang phục.

Phần thi Lễ hội Nghệ thuật, mỗi đội chuẩn bị 01 tiết mục văn nghệ là bài hát, nhạc cụ, điệu nhảy, điệu múa,... truyền thống, đặc trưng của các quốc gia mình đã chọn. Nhạc nền và trang phục do các đội tự chuẩn bị. Thời gian biểu diễn mỗi tiết mục không quá 6 phút.

 VĨNH SƠN